Tag: bưởi

Hai thứ trưởng nông nghiệp Mỹ trầm trồ về bưởi Diễn

Hai quan chức nông nghiệp Mỹ, một người xuất thân từ gia đình nông dân, ngạc nhiên trước vị ngon ngọt của bưởi Diễn và nghe về cách canh tác giữa bóng mát vườn bưởi ở Hà Nội ngày 28-2.

Nhiều loại trái cây sắp được xuất chính ngạch sang Mỹ, Nhật, Trung Quốc

TTO - Cục Bảo vệ thực vật đang nộp hồ sơ, đàm phán để mở cửa thị trường trái nhãn sang Nhật Bản, đưa bưởi, dừa sang Mỹ, sầu riêng, chanh leo sang Trung Quốc trong năm 2022.

EU thu hồi, cảnh báo 2 sản phẩm nông sản Việt Nam chứa chất cấm

TTO - Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa ra cảnh báo đối với sản phẩm đùi ếch đông lạnh và bưởi của Việt Nam, do chứa chất cấm hoặc vượt dư lượng cho phép.

Dân Sài Gòn đua nhau 'giải cứu' bưởi Đồng Nai

TTO - Với giá 15.000 đồng/kg, khá đông người dân đã tìm mua ủng hộ bưởi đào của nông dân huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Dự kiến hoạt động này kéo dài trong 1 tuần với lượng bưởi 'giải cứu' khoảng 300 tấn.

Bưởi Diễn chưng tết giá 70-80 triệu đồng/cây "đổ bộ" TP.HCM

TTO - Chở từ miền Bắc vào miền Nam bán tết với giá "sang chảnh" từ 8-80 triệu đồng/cây, nhưng không ít cây bưởi Diễn đã có khách đặt mua. Nhiều ngày qua, loại bưởi có hàng chục trái vàng ươm này đã xuất hiện càng nhiều tại TP.HCM.

Trái xoài bạc triệu và con đường nâng cao giá trị cho nông sản Việt

Đầu tháng 4 vừa qua, một cặp xoài cao cấp của tỉnh Miyazaki (Tây Nam, Nhật Bản) đã được mua với mức giá kỷ lục 500.000 Yen (khoảng 4.488 USD) trong phiên đấu giá tổ chức tại một chợ bán sỉ ở địa phương.

Bưởi Diễn chưng Tết đã có ở TP.HCM, giá cao nhất 65 triệu đồng/cây

TTO - Hàng trăm cây bưởi Diễn có xuất xứ từ Hưng Yên, Hà Nội… đã được nhiều cửa hàng, nhà vườn TP.HCM nhập về chưng bán tết có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng/cây. Trong đó, cây lớn nhất đang được rao bán 65 triệu đồng.

Dán tem 'thương hiệu' cho bưởi

Vùng đất châu thổ Cửu Long là nơi có nhiều địa phương được mệnh danh là “vương quốc trái cây”, với những “ông vua” khẳng định danh tiếng theo cách đặc trưng của mình.

Táo mini, bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng phục vụ Tết Mậu Tuất

TTO - Thị trường cây cảnh, đồ mua sắm trưng Tết, đặc sản ở TP.HCM nhộn nhịp hơn hẳn khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa bắt đầu tới Tết. Nhiều loại cây cảnh, trái cây độc đáo, bắt mắt có giá tiền triệu được rao bán rất nhiều.

Trồng bưởi sạch bán sang Châu Âu

TTO - Để vượt qua những vòng kiểm dịch chất lượng khắt khe của thị trường Châu Âu, một nông dân ở xã Mỹ Hòa, TX Bình Minh (Vĩnh Long) xây dựng mô hình bưởi sạch.