02/04/2023 08:30 GMT+7

Buổi đối thoại giữa HIU và 100 doanh nghiệp

Hội thảo “Đối thoại giữa doanh nghiệp và nhà trường” do trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức sáng 1-4, với sự tham dự của hơn 100 doanh nhân là đại diện doanh nghiệp cùng tập thể giảng viên, sinh viên nhà trường.

Các diễn giả trong phiên thảo luận của buổi tọa đàm

Các diễn giả trong phiên thảo luận của buổi tọa đàm

Trong khuôn khổ buổi lễ, JobFair - Ngày hội việc làm cũng được tổ chức với sự đồng hành của các doanh nghiệp, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên HIU ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Bên cạnh đó, những suất học bổng Doanh nghiệp đồng hành được trao đến các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển tại HIU năm học 2023-2024.

Kết nối hai "nhà", sinh viên hưởng lợi

Cũng tại hội thảo, lần đầu tiên các doanh nhân thành đạt, các học giả nghiên cứu: ông Nguyễn Hoàng Anh Phi - Phó TGĐ Khách sạn Sheraton, ông Ngô Hoàng Gia Khánh - Founding CEO AI-based Fintech, NKT Quỳnh Paris - Chủ tịch điều hành WLIN, ông Lê Đình Hiếu - Giám đốc điều hành G.A.P, bà Trang Đinh - HRBP Manager VNG/Zalo, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Tổng giám đốc Akane Group, và các giáo sư, tiến sĩ, đồng thời là giảng viên HIU cùng hiện diện trong chương trình tọa đàm do HIU tổ chức.

Với chủ đề xuyên suốt chương trình "Vai trò của doanh nghiệp trong nâng cao chất lượng đào tạo đại học", nhiều bài tham luận với chủ đề liên quan đến các vấn đề kinh tế, xã hội được chia sẻ đến với cộng đồng sinh viên HIU như: Xu hướng nghề nghiệp tương lai được khắc họa trong thời đại 4.0; Ứng dụng AI trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học; Lấp đầy khoảng cách chuẩn đầu ra đại học & đầu vào doanh nghiệp.

Bàn về giải pháp nâng cao hiệu quả kết nối doanh nghiệp và nhà trường, ThS. Phạm Văn Đạt - Giám đốc Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội cho biết: "Nhà trường cần thường xuyên lắng nghe phản hồi từ phía doanh nghiệp để cập nhật chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy và tăng cường thời lượng thực hành, thực tập cho sinh viên".

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Lê Khắc Cường, Phó Hiệu trưởng HIU đã thẳng thắn nhìn nhận mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường - doanh nghiệp là không thể thiếu: "Vai trò của doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo rất quan trọng, đóng vai trò thẩm định, chuẩn đầu ra cho giáo dục. Nhà trường cần xây dựng chương trình đào tạo chuẩn, gia tăng sự trải nghiệm cho sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng.

Tại HIU, bên cạnh đội ngũ giảng viên nhà trường còn có các giáo sư - bác sĩ giảng dạy tại khối ngành Sức khỏe và các CEO, Doanh nhân thành đạt giảng dạy các khối ngành Kinh tế Quản trị, Công nghệ Kỹ thuật, Khoa học Xã hội".

Những năm qua, HIU luôn chú trọng và đẩy mạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế, không chỉ mang đến nhiều cơ hội thực tập, việc làm rộng mở cho sinh viên, mà còn giúp nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Thông qua mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà: nhà tuyển dụng - nhà trường, HIU có thể nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp để xây dựng lộ trình và chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ phía doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp cũng sẽ có cơ hội tiếp cận sớm với đội ngũ lao động trẻ, tìm kiếm các ứng viên tài năng để đào tạo trở thành những nhân tài đóng góp cho sự phát triển công ty trong tương lai.

Buổi đối thoại giữa HIU và 100 doanh nghiệp - Ảnh 2.

Sinh viên HIU tham gia Ngày hội việc làm được tổ chức ngay tại nhà trường

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quỳnh, Founder & CEO Saigon Books - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Doanh nhân HIU - từng có nhiều thời gian gắn bó cùng các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên nhà trường đã chia sẻ tại buổi lễ: "Sinh viên hiện nay rất năng động và sáng tạo, tôi đặc biệt ấn tượng với khả năng học hỏi của các em hiện nay và hoàn toàn tin tưởng các em có thể làm việc tốt tại công ty khi được dẫn dắt và định hướng đúng.

HIU đã làm rất tốt trong việc kết nối với hơn 500 doanh nghiệp đồng hành, tạo môi trường hệ sinh thái việc làm cho sinh viên ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, giúp các em thêm tự tin về ngành học và được bồi đắp những kỹ năng cần thiết khi tốt nghiệp."

Nhà tuyển dụng "chọn mặt gửi vàng" ngay tại sự kiện

Cùng ngày, JobFair - Ngày hội việc làm quy tụ hàng trăm doanh nghiệp lớn có mặt tại HIU: Ngân hàng Sacombank, ACB Bank, Woori Bank, CBRE Việt Nam, Tập đoàn Masan, Tập đoàn Nestle Việt Nam, Tập đoàn Marriott, Nhà thuốc Long Châu, Nhà thuốc An Khang, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ…

Các sinh viên HIU được gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp, "chạm mặt" với các nhà tuyển dụng để giao lưu và ứng tuyển làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, đây cũng là dịp để sinh viên có cái nhìn đa chiều về xu thế tuyển dụng cũng như những kỹ năng cần thiết để có nhanh chóng thích nghi tốt thị trường lao động hiện nay, đặc biệt là thị trường lao động chất lượng cao.

Những suất Học bổng Doanh nghiệp Đồng hành được trao đến cho các thí sinh

Những suất Học bổng Doanh nghiệp Đồng hành được trao đến cho các thí sinh

Cũng trong khuôn khổ chương trình, buổi lễ công bố Học bổng Doanh nghiệp đồng hành 2023 được tổ chức trang trọng với sự chứng kiến của Ban Giám hiệu nhà trường, Hội đồng cố vấn doanh nhân và những CEO tài năng - đại diện cho 500 doanh nghiệp đồng hành cùng HIU.

Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất sẽ được dành tặng cho các bạn học sinh 2k5 đã nộp hồ sơ xét tuyển vào HIU, chuẩn bị trở thành tân sinh viên HIU trong năm học 2023-2024 sắp tới.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận nguồn ngân hàng việc làm lên đến hơn 10 ngàn vị trí (từ toàn thời gian, bán thời gian) với mức lương hấp dẫn, và tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, được tham gia vào mạng lưới doanh nhân HIU với các cơ hội gọi vốn khởi nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên