11/11/2018 19:34 GMT+7

Buộc thôi việc đại úy CSGT mượn nợ, cầm thẻ Đảng

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Một đại úy đang công tác tại đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang, đem thẻ Đảng cầm cố để mượn tiền của nhiều người nhưng không trả và đã bị công an tỉnh khai trừ Đảng, buộc thôi việc.

Buộc thôi việc đại úy CSGT mượn nợ, cầm thẻ Đảng - Ảnh 1.

Ngày 11-11, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận đã triển khai quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với đại úy Nguyễn Thanh Liêm, cán bộ đội CSGT số 2 của đơn vị này. 

Lý do: ông Liêm vi phạm những điều đảng viên không được làm và vi phạm quy định của ngành công an. Đại úy Liêm cũng bị cho xuất ngũ, đồng thời bị thu hồi toàn bộ cảnh phục được cấp.

Trước đó, theo đơn tố cáo của bà Huỳnh Thị Lệ Trinh (ngụ thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) gửi đơn đến Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang, ông Liêm đã mượn tiền của bà nhưng không trả đúng hẹn.

Cụ thể, theo bà Trinh, ngày 23-6-2018, ông Liêm mượn của bà 90 triệu đồng và "thế chấp" bằng thẻ Đảng. 

Ngày 14-7, ông Liêm mượn lại thẻ Đảng để nộp cho chỉ huy, hẹn 10 ngày sau đưa lại cho bà Trinh, nhưng lại không giữ lời.

Qua xác minh, Công an tỉnh Tiền Giang xác định thời gian qua đại úy Liêm đã vay mượn tiền của nhiều người với số tiền nhiều tỉ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng không hoàn trả. Đáng nói là đại úy Liêm còn cầm cố thẻ Đảng cho chủ nợ.

Trước đó, vào tháng 6-2018, giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cũng ký quyết định thôi việc với trung úy Nguyễn Văn Thi, nguyên cán bộ Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Tiền Giang, vì đã nợ tiền nhiều người.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên