Tag: bùng nổ du lịch

Du lịch bùng nổ với những rào cản

TTCT - Các cơ quan du lịch dự báo năm 2022 ngành du lịch sẽ bùng nổ để giải phóng nhu cầu bị dồn nén của du khách. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản khiến ngành du lịch khó phục hồi như trước đại dịch.

'Kỷ lục đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế còn thấp lắm, phải phấn đấu nữa’

TTO - Trong khi lãnh đạo ngành du lịch đang rất phấn khởi với thành tích 'kỷ lục đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019', thì phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam khẳng định thành tích này còn rất thấp, phải phấn đấu nhiều hơn.

Du lịch quá tải: Đừng để du khách thiệt thòi

TTO - Quá tải du lịch là dấu chỉ tích cực nếu biết chủ động chuẩn bị, đối phó và giải quyết. Nhưng, bằng cách nào?

Bùng nổ du lịch, Cù Lao Chàm chật vật với nước sạch

TTCT - Toan tính mở một tuyến du lịch bằng tàu du lịch đi thẳng từ sông Hàn ra đảo Cù Lao Chàm của Đà Nẵng đã gây ra những mối lo ngại lớn. Một hòn đảo chưa tới 2.500 dân vốn đang chật vật xoay xở để đảm bảo sinh kế, nhu cầu thiết yếu cho người dân nay đứng trước nguy cơ phải “gánh” thêm áp lực mới.

​Bùng nổ du lịch âm nhạc

TTO - Công ty San Francisco Eventbrite chịu trách nhiệm bán vé cho 50.000 lễ hội âm nhạc trên thế giới đã tăng trưởng 50% trong vòng một năm 2014. Và trong năm 2015, du lịch âm nhạc dự báo tiếp tục thắng lớn.

Bùng nổ du lịch trải nghiệm "sự kết thúc của thế giới"

TTO - Theo một số giải thích về lịch Maya cổ, ngày 21-12-2012 báo hiệu sự kết thúc của thế giới. Mexico hi vọng mối quan tâm mới về văn hóa và lịch sử Maya sẽ thúc đẩy số lượng khách du lịch thậm chí nhiều hơn.