Tag: Bùi Văn Ga

Nguyên thứ trưởng Bùi Văn Ga sáng chế hệ thống đo thân nhiệt từ xa, chuyển giao miễn phí

TTO - GS.TSKH Bùi Văn Ga - nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT - đã sáng chế, đưa vào sử dụng hệ thống đo thân nhiệt từ xa để phòng chống COVID-19. Hiện hệ thống đang được sử dụng tại ĐH Đà Nẵng và GS muốn chuyển giao miễn phí để phục vụ cộng đồng.

Công khai lý lịch kèm ảnh giảng viên

TTO - Đây là yêu cầu đối với tất cả các trường đại học trên toàn quốc và các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm.

Trường đại học cần mạnh dạn thiết kế lại chương trình đào tạo

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã nhắn nhủ tại lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngày 5-10.

Tái bổ nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ

TTO - PGS.TS Hà Thanh Toàn được tái bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ. Quyết định bổ nhiệm do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trao.

​ĐHQG TP.HCM thành lập phân hiệu đầu tiên tại Bến Tre

TTO - Ngày 11-8, ĐHQG TP.HCM đã phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố thành lập Phân hiệu ĐHQG TP.HCM tại tỉnh Bến Tre. Đây là phân hiệu ĐHQG đầu tiên của cả nước.

Địa phương xét tốt nghiệp: chờ luật

TTO - “Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là chặng cuối của lộ trình đổi mới thi đã được Bộ GD-ĐT triển khai trong ba năm qua và là kỳ thi có nhiều thay đổi lớn nhất”.

Giáo viên không coi thi ở điểm có học sinh của mình

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ về việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đích thân Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo làm chương trình mới

TTO - Chương trình GD phổ thông tổng thể đã  xây dựng hoàn chỉnh và nêu được phê duyệt, có thể sẽ thực hiện ngay trong năm học 2018-2019.

Đổi mới toàn diện đại học

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Các nước đều mong muốn tiệm cận dần với một khung thời gian đào tạo ĐH được nhiều quốc gia áp dụng nhất”.

Mờ nhạt hội đồng trường

TTO - Cơ chế hội đồng trường (HĐT) đã được quy định hàng chục năm qua, nhưng hiện có rất ít cơ sở giáo dục lập HĐT.