Tag: Bức tử sông Hậu

Dân được giám sát việc xử lý nước thải của Lee & Man VN

TTO - Chiều 3-4, UBND huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) đã họp dân sống gần Nhà máy giấy Lee & Man VN tại thị trấn Mái Dầm, thông tin nguyên nhân sự cố ô nhiễm mà Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Bộ TN-MT yêu cầu kiểm tra việc Lee & Man gây ô nhiễm

TTO - Ngày 30-3, thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân đã chỉ đạo kiểm tra thông tin báo Tuổi Trẻ nêu về tình hình ô nhiễm môi trường từ nhà máy giấy Lee & Man, tỉnh Hậu Giang.

Dân kêu cứu vì ô nhiễm từ nhà máy giấy Lee & Man

TTO - Người dân sống gần Nhà máy giấy Lee & Man gửi đơn kêu cứu khắp nơi khi cuộc sống của họ bị đe dọa bởi tình trạng ô nhiễm từ khi nhà máy này được phép vận hành thử trở lại.

Các dự án hỏi dân kiểu… cho có

TTO - Theo quy định, các dự án xây dựng, dự án phát triển dân sinh chỉ được khởi công sau khi tham khảo ý kiến của cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, chủ trương này triển khai trong thực tế có quá nhiều chuyện không ổn.

Đề nghị chưa cho Lee & Man chạy thử

TTO - Các nhà khoa học đề nghị như trên khi Nhà máy giấy Lee & Man (Hậu Giang) xây gần xong.

Đề nghị xem xét dừng dự án nhà máy bột giấy Lee & Man

TTO - Đó là một nội dung trong dự thảo báo cáo về quá trình phê duyệt hệ thống nhà máy này cũng như định hướng sắp tới đã được trình lên Bộ Công thương xem xét thông qua để gửi Thủ tướng.

Đừng dễ dãi với công nghệ “bẩn”

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo khẩn trương kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của dự án Nhà máy giấy Lee & Man.

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc chấp hành môi trường của Lee & Man

TTO - Khẩn trương kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường một cách nghiêm túc đúng quy định của pháp luật đối với dự án Nhà máy giấy Lee & Man.

Hơn 2.300 ý kiến quanh chuyện cá chết, nhà máy giấy Lee & Mam

TTO - Trong tuần qua, chủ đề được bạn đọc Tuổi Trẻ Online (TTO - tuoitre.vn) quan tâm và gửi nhiều ý kiến bình luận nhất đều liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Hậu Giang làm "đúng quy trình" vụ Lee&Man bức tử sông Hậu

TTO - Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Hậu Giang Hồ Văn Phú cho biết đã làm đúng theo quy trình, chưa phát hiện thiếu sót gì về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Nhà máy giấy Lee&Man.