Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Bục ống dẫn, 7 tấn dầu của Công ty Chinfon tràn ra ngoài

11/11/2019 20:39 GMT+7

TTO - Đường ống dẫn dầu của Công ty ximăng Chinfon Hải Phòng bị bục một đoạn với đường kính khoảng 1,1cm, làm khoảng 7 tấn dầu FO tràn ra ngoài môi trường. Hiện đơn vị này đang tập trung phối hợp, khắc phục sự cố.

Bục ống dẫn, 7 tấn dầu của Công ty Chinfon tràn ra ngoài - Ảnh 1.

Xử lý sự cố bục ống dẫn dầu FO của Công ty ximăng Chinfon Hải Phòng - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Tối 11-11, ông Lê Minh Hiếu - phó tổng giám đốc Công ty ximăng Chinfon Hải Phòng - xác nhận đường ống dẫn dầu của công ty vừa gặp sự cố và hiện nay đơn vị vẫn đang tập trung khắc phục.

Theo ông Hiếu, từ khoảng 3h ngày 10-11, tổ cán bộ kỹ thuật phụ trách kíp sản xuất đã phát hiện hệ thống bơm dầu bị sụt giảm áp nên kiểm tra và phát hiện đường dẫn dầu FO để sấy lò sản xuất số 1 bị bục một đoạn có đường kính khoảng 1,1cm.

Tại thời điểm phát hiện sự cố đã có khoảng 7 tấn dầu FO bị chảy tràn qua cống quây và bẫy dầu, thoát ra hệ thống thoát nước của công ty, tràn ra sông thải.

Cũng theo ông Hiếu, trong tổng số dầu ước tính 7m3 tràn ra ngoài thì có 5m3 mới thoát ra mặt bằng thuộc công ty, 2m3 thoát ra môi trường. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, công ty đã báo cho đơn vị ký hợp đồng chống sự cố tràn dầu là Trung tâm Xử lý sự cố môi trường Việt Nam để giải quyết.

Đến chiều tối 11-11, trung tâm này đã quây và hút dầu tràn, đang tiến tới thực hiện công đoạn 3 là làm sạch môi trường.

Bục ống dẫn, 7 tấn dầu của Công ty Chinfon tràn ra ngoài - Ảnh 2.

Váng dầu nổi trên mặt sông gần Công ty ximăng Chinfon Hải Phòng - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 11-11, lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Hải Phòng cho biết đơn vị đã biết được sự việc và cử đại diện có buổi làm việc với Công ty ximăng Chifon Hải Phòng để nắm thêm tình hình, đồng thời giám sát công tác xử lý đảm bảo vấn đề môi trường sau sự cố.

Tràn dầu tại nhà máy cồn, kết quả phân tích nước thải, không khí ra sao? Tràn dầu tại nhà máy cồn, kết quả phân tích nước thải, không khí ra sao?

TTO - Sau sự cố tràn dầu fusel ở nhà máy sản xuất cồn ethanol tại Quảng Nam, lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước và không khí phân tích cho thấy một số thông số vượt quy chuẩn cho phép.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận