11/03/2024 20:29 GMT+7

Bực mình vì bị đòi nợ nên chuyển cuộc gọi chủ nợ đến... công an tỉnh

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau mời một thanh niên ở TP Cà Mau lên làm việc và xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng vì chuyển cuộc gọi của chủ nợ sang Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau để hù dọa.

H. chuyển cuộc gọi của các chủ nợ đến cơ quan công an nhằm mục đích hù dọa - Ảnh: CTV

H. chuyển cuộc gọi của các chủ nợ đến cơ quan công an nhằm mục đích hù dọa - Ảnh: CTV

Ngày 11-3, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết đã phối hợp với công an mời anh H. (ngụ phường 5, TP Cà Mau) lên làm việc vì có liên quan đến hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức sai mục đích.

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2023, H. mượn tiền của nhiều người để tiêu xài cá nhân. Đến đầu năm nay, những chủ nợ liên tục điện thoại cho H. để đòi lại tiền.

Cảm thấy phiền trước các cuộc gọi đòi nợ nên H. đã lên trang web của Công an tỉnh tìm số điện thoại Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau để chuyển tiếp cuộc gọi của các chủ nợ đến số của lãnh đạo phòng.

Tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, H. đã thừa nhận vi phạm là do thiếu hiểu biết và chỉ muốn hù dọa các chủ nợ.

Xét thấy mức độ vi phạm và thái độ thành khẩn khai báo, cam kết không tái phạm của H. nên cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt H. 5 triệu đồng về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Sợ đòi nợ Sợ đòi nợ 'khủng bố', người đàn ông chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Công an ở tỉnh Tiền Giang vừa làm việc với Nguyễn Minh Trí để làm rõ việc chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên