Bữa cơm nghèo nhưng mong ông ấm lòng

29/07/2021 15:36 GMT+7

TTO - 'Em đi chợ về khuya thấy ông ngồi lặng lẽ ở công viên. Ở đây ông sống một mình không người thân. Dịch bệnh, ông không về được Sóc Trăng cùng con cháu nên em ăn gì, em gửi ông ăn món đó', Pháp kể.

Bữa cơm nghèo nhưng mong ông ấm lòng - Ảnh 1.

Dịch bệnh, giãn cách xã hội, ông Hồng không bán vé số được nên ngày ngày lắc xe lăn ra công viên Hùng Vương (quận Ninh Kiều - TP Cần Thơ) ngồi lặng lẽ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Lời chia sẻ chân tình của bạn Nguyễn Thị Mỹ Pháp, 30 tuổi, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, vào ngày 29-7 khiến cho người nghe không khỏi chạnh lòng và đồng cảm với hoàn cảnh của ông Trịnh Văn Hồng, 74 tuổi, ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng, sống lang thang đói lạnh trong những ngày giãn cách xã hội.

Ở Sóc Trăng ông Hồng cũng có con cháu đàng hoàng. Do gia cảnh nghèo nên ông đành xa quê sống cuộc đời lang thang "rày đây mai đó" rồi về đất Cần Thơ mưu sinh với nghề bán vé số. 

Lắc chiếc xe lăn rong ruổi khắp chợ Cái Khế, công viên Hùng Vương, ông cũng bán được 200-300 tờ vé số/ngày. Tiền lời không nhiều nhưng ông cũng đủ ăn, đủ lo cho bản thân mình. Dịch bệnh COVID-19 xảy ra, ông không bán vé số được nên gặp rất nhiều khó khăn.

Bữa cơm nghèo nhưng mong ông ấm lòng - Ảnh 2.

Hơn 4 ngày qua, Mỹ Pháp đều đem cơm đến gửi cho ông Hồng ăn, ấm lòng vượt qua khó khăn - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Con cũng quan tâm tôi nhưng giãn cách xã hội nên không lên được. Tối tôi mắc võng ngủ ở chợ Cái Khế. Sáng tôi lắc xe ra đây ngồi. Có Mỹ Pháp đây hổm rày mang đồ ăn ra cho tôi. Cháu ấy ăn gì cho tôi ăn món đó. Thiệt lòng tôi cảm ơn cháu ấy lắm" - ông Hồng bộc bạch.

5h chiều mỗi ngày, Mỹ Pháp đều đặn đem cơm đến cho ông Hồng ăn. Bữa nấu canh cải, thịt kho. Bữa thì trứng chiên, chuối chín ăn kèm với nước tương - những món ăn giản đơn này Mỹ Pháp mong muốn ông Hồng ấm lòng vượt qua khó khăn mùa dịch.

"Em đem cơm cho ông ăn hơn 4 ngày rồi. Em cũng có nói với bạn bè nên mọi người góp ủng hộ 1,2 triệu đồng gửi ông. Số tiền hổng nhiều nhưng tụi em mong muốn ông có ít tiền bỏ túi. Ông muốn ăn gì thì mua ăn hoặc thuê phòng trọ ngủ cho ấm êm hơn" - Mỹ Pháp nói.

Cần Thơ kích hoạt 4 bệnh viện dã chiến tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 Cần Thơ kích hoạt 4 bệnh viện dã chiến tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Ngày 24-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Cần Thơ cho biết số ca mắc COVID-19 mới trong ngày ghi nhận cao nhất kể từ đầu đợt dịch này, với 113 ca.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận