12/12/2023 11:42 GMT+7

BTS và BlackPink là hai nhóm nhạc được tìm kiếm nhiều nhất 25 năm qua trên Google

BTS và BlackPink vừa được Google công bố là nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử.

BTS và BlackPink góp mặt trong video kỷ niệm 25 năm của Google

BTS và BlackPink góp mặt trong video kỷ niệm 25 năm của Google

Hôm 11-12, Google công bố video 25 Years in Search - The Most Searched để kỷ niệm 25 năm thành lập, tiết lộ những xu hướng đáng chú ý nhất mọi thời đại. Trong lĩnh vực âm nhạc, BTS và BlackPink thống trị.

BTS và BlackPink - hai nhóm nhạc tượng đài

Trong video kỷ niệm được Google công bố, hai đại diện từ K-pop là BTS và BlackPink đã trở thành nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử Google.

Có thể nói, đây là một bằng chứng về mức độ nổi tiếng và thành công của cả BTS và BlackPink. 

Đặc biệt là trong năm qua họ đã có những thành tích quốc tế nổi bật cũng như được vây quanh bởi nhiều tin tức hậu trường, bên lề.

Video Google - 25 Years in Search: The Most Searched

Về BTS, sau một thập kỷ hoạt động, họ đã chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp khi liên tiếp được gọi tên trong các lễ trao giải quốc tế.

Năm 2023 là khoảng thời gian đặc biệt với BTS, khi các thành viên đều lần lượt tham gia nghĩa vụ quân sự. Điều này có nghĩa nhóm sẽ phải ngưng hoạt động đến năm 2025 để có thể trở lại với đầy đủ các thành viên.

Tuy nhiên trong năm nay, các thành viên cũng đẩy mạnh hoạt động cá nhân trước khi nói lời tạm biệt với người hâm mộ, cụ thể là Jungkook, V và Jimin. Các album riêng của họ đều đạt được những thành tích đáng nể.

BTS là nhóm nhạc nam được tìm kiếm nhiều

BTS là nhóm nhạc nam được tìm kiếm nhiều

Về BlackPink, không quá khi nói năm 2023 là một năm mà sự chú ý đổ dồn vào nhóm nhạc nữ này khi họ hoàn thành những chặng cuối của chuyến lưu diễn Born Pink.

Bên cạnh đó, việc tái ký hợp đồng với công ty chủ quản cũng là một câu chuyện tốn nhiều giấy mực.

Ngoài những thành tích đạt được trong năm nay, từ khóa BlackPink có nhiều tin tức bủa vây về tin đồn hẹn hò của Jennie (với V của BTS), Jisoo và tranh cãi xung quanh màn trình diễn ở câu lạc bộ thoát y Crazy Horse của Lisa.

BlackPink là nhóm nhạc nữ được tìm kiếm nhiều nhất

BlackPink là nhóm nhạc nữ được tìm kiếm nhiều nhất

Tuy nhiên sau cùng, BTS và BlackPink đều đã có sự thể hiện xuất sắc không chỉ riêng trong năm 2023, mà cả trong hành trình sự nghiệp của họ. Hơn cả cái tên nhóm nhạc thần tượng, họ đã trở thành ‘tượng đài mới’ của K-pop và là những nghệ sĩ toàn cầu.

Bên cạnh BTS và BlackPink, Google công bố Taylor Swift là nhạc sĩ được tìm kiếm nhiều nhất và Beyoncé với màn trình diễn được tìm kiếm nhiều nhất.

BTS là nhóm nhạc K-pop được nghe nhiều nhất trên toàn cầuBTS là nhóm nhạc K-pop được nghe nhiều nhất trên toàn cầu

2023 là một năm đại thành công của các thành viên BTS khi liên tiếp lập nhiều kỷ lục, đứng đầu K-pop trong các bảng xếp hạng âm nhạc quan trọng trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên