28/07/2023 15:30 GMT+7

BSR đạt mốc 40 triệu giờ công an toàn

Vào lúc 0h33 ngày 27-7, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt dấu mốc 40 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 2-6-2014).

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

9 năm tổ chức 646 khóa đào tạo an toàn

Để có được thành tích trong công tác An toàn Sức khỏe Môi trường như trên là sự cam kết của các cấp lãnh đạo BSR cho công tác đảm bảo an toàn. 

Đó cũng là sự nỗ lực không ngừng, đoàn kết và trên hết là tinh thần làm việc sáng tạo, ý thức tuân thủ các quy định, quy trình, hướng dẫn an toàn của mỗi người lao động khi làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Tính từ năm 2014 đến nay, BSR đã tổ chức 646 khóa đào tạo An toàn Sức khỏe Môi trường cho 80.622 lượt cán bộ, nhân viên với 362.971 giờ công. Trung bình mỗi cán bộ công nhân đạt hơn 24 giờ công/người/năm.

Với đặc thù của nhà máy sản xuất, chế biến xăng dầu nên Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ và tai nạn lao động. Với sự chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), BSR đã đẩy mạnh việc làm giàu văn hóa an toàn với nhiều chương trình, hoạt động cụ thể.

Bao gồm các hoạt động như cải tiến hoàn thiện hệ thống quản lý An toàn Sức khỏe Môi trường; tổ chức đào tạo huấn luyện về an toàn cho cán bộ nhân viên, nhà thầu làm việc tại nhà máy; tổ chức khen thưởng, động viên người lao động làm việc an toàn…

Bên cạnh việc giám sát thực thi hằng ngày, BSR cũng thành lập các đoàn kiểm tra hằng tuần, hằng tháng. Triển khai động viên người lao động làm việc trên công trường để giúp nhà máy vận hành an toàn, ổn định.

An toàn là nhiệm vụ tối quan trọng

Văn hóa an toàn tại BSR được xây dựng dựa trên nền tảng cơ bản đó là: Sự cam kết của lãnh đạo về an toàn; sự quan tâm chia sẻ các mối nguy hiểm, các tác động đến con người, môi trường và máy móc thiết bị; đánh giá thực tế và linh hoạt các nguyên tắc phòng ngừa mối nguy hiểm, và sự phản ánh liên tục khi thực hiện thông qua phân tích, giám sát, và thông tin phản hồi từ người lao động.

BSR từng bước xây dựng văn hóa an toàn với nhiều chương trình, hoạt động và lan tỏa trong toàn hệ thống. Tổ chức đào tạo huấn luyện về an toàn, thực hiện công tác giám sát đảm bảo an toàn và họp định kỳ, thường xuyên với nhà thầu.

Công tác an toàn luôn được chú trọng tại BSR

Công tác an toàn luôn được chú trọng tại BSR

Từ khi đưa Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vào vận hành, BSR đã tập trung xây dựng hệ thống quản lý an toàn. Công ty được tổ chức quốc tế DNV đánh giá chứng nhận đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn OSHAS 18001:2007 và ISO 14001:2005 vào ngày 8-3-2011.

Hệ thống quản lý an toàn BSR cũng đã được tổ chức BSI đánh giá tái chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 45001:2018, ISO 14001:2015 vào ngày 19-2-2020. Hệ thống này có 158 quy trình, hướng dẫn chuyên môn về an toàn, sức khỏe, môi trường, phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, hệ thống quản lý An toàn Sức khỏe Môi trường của BSR còn được đánh giá bởi các đơn vị thứ 3 như PSRG (USA); Dupont Sustainable Solution để tìm cơ hội cải tiến liên tục.

BSR tiếp tục đặt ra mục tiêu không có tai nạn mất ngày công lao động và chuẩn bị sẵn sàng cho công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Tại đợt bảo dưỡng tổng thể này, BSR sẽ tập trung mọi nguồn lực. Mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, chất lượng, tiết kiệm chi phí, phấn đấu rút ngắn thời gian triển khai so với kế hoạch được duyệt nhằm sớm đưa nhà máy vào vận hành trở lại, góp phần gia tăng sản lượng sản xuất, lợi nhuận.

Phát huy tối đa việc sử dụng các nguồn lực tại chỗ trong quá trình thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa, giảm thiểu việc sử dụng các dịch vụ kỹ thuật bên ngoài để tiết giảm chi phí.

Ông Mai Tuấn Đạt - phó tổng giám đốc BSR kiêm giám đốc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - khẳng định cam kết sẽ tiếp tục cố gắng vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất an toàn, ổn định và hiệu quả. Mục tiêu để đạt được các mốc giờ công an toàn cao hơn nữa trong thời gian tới vì một mục tiêu không tai nạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên