20/07/2023 16:30 GMT+7

BSR hỗ trợ 5 tỉ xây dựng trường mầm non ở Quảng Ngãi

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hành tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Mầm non xã Hành Đức.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Mầm non Hành Đức

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Mầm non Hành Đức

Tham dự buổi lễ khánh thành có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Hành Trương Quang Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nghĩa Hành Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hành Đức.

Về phía Công ty BSR có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT Khương Lê Thành, Chánh Văn phòng Công ty Bùi Xuân Dương cùng các thành viên trong Tổ giúp việc Hội đồng an sinh xã hội BSR.

Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hành cho biết: Tính đến trước thời điểm khu nhà học mới của Trường Mầm non Hành Đức được khánh thành, trường có 9 nhóm lớp với 250 cháu theo học, trong đó có 3 nhóm nhà trẻ với 75 cháu.

Các lớp mẫu giáo có 175 cháu. Nhà trước có 9 phòng học loại nhỏ, trong đó có 7 phòng kiên cố và 2 phòng học đang có nguy cơ xuống cấp. Do thiếu phòng học nên nhà trường không phân chia đều các cháu từng độ tuổi vào các lớp. Bên cạnh đó, bếp ăn của nhà trường được xây dựng năm 2012 đã xuống cấp và hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến khâu cấp dưỡng cho các cháu.

Được sự quan tâm của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tài trợ cho Trường Mầm non Hành Đức công trình dãy nhà học 2 tầng gồm 4 lớp và 1 bếp ăn khang trang, kiên cố. Tổng số kinh phí xây dựng là 5 tỉ đồng từ nguồn an sinh xa hội của BSR thuộc chương trình an sinh xã hội năm 2022-2023.

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khương Lê Thành - Thành viên HĐQT BSR cho biết cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, BSR luôn quan tâm và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Hằng năm, BSR dành khoảng 50 tỉ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước, đặc biệt tại tỉnh Quảng Ngãi. Tính từ khi dự án NMLD Dung Quất được triển khai xây dựng đến nay, BSR đã tài trợ trên 750 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

"Hôm nay, được tham dự lễ khánh thành, được tận mắt nhìn thấy công trình được xây dựng khang trang, bề thế, chúng tôi rất vui mừng và chia sẻ niềm vui với địa phương và nhà trường trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất để công tác dạy và học của trường được tốt hơn" – ông Thành bày tỏ.

Ông Khương Lê Thành cũng hi vọng, những đóng góp của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ tạo ra cơ hội mới cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Theo đó, các thầy cô Trường Mầm non Hành Đức sử dụng công trình đúng mục đích, hết công năng và luôn nỗ lực hết mình, tâm huyết để tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất cho con em Hành Đức.

Lãnh đạo huyện Nghĩa Hành, Công ty BSR và đại diện nhà trường thăm quan các lớp học mới

Lãnh đạo huyện Nghĩa Hành, Công ty BSR và đại diện nhà trường thăm quan các lớp học mới

Gửi lời cảm ơn tới Công ty BSR, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nghĩa Hành Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết những năm qua, ngành giáo dục huyện Nghĩa Hành đã có những bước phát triển so với các địa phương khác trong tỉnh Quảng Ngãi.

Bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước, thì sự đồng hành tài trợ của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã giúp cho huyện có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, nhất là những trường đang xây dựng đề án trở thành trường chuẩn quốc gia.

Trường Mầm non Hành Đức được xây dựng khang trang, bề thế từ nguồn kinh phí tài trợ An sinh xã hội của Công ty BSR

Trường Mầm non Hành Đức được xây dựng khang trang, bề thế từ nguồn kinh phí tài trợ An sinh xã hội của Công ty BSR

Công trình trường mầm non Hành Đức là công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (19/5/2008 19/5/2023).

BSR sản xuất và xuất bán lô sản phẩm mới Mixed C4BSR sản xuất và xuất bán lô sản phẩm mới Mixed C4

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã xuất bán thành công 2.000 tấn sản phẩm mới Mixed C4 cho Công ty Marubeni tại cảng xuất sản phẩm của NMLD Dung Quất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên