Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

BOT Quảng Trị buộc khách vé tháng phải mua vé riêng ngày 31-12

31/12/2017 14:16 GMT+7

TTO - Tài xế qua trạm thu phí BOT Quảng Trị (đặt trên quốc lộ qua Triệu Phong, Quảng Trị) rất bất ngờ vì bị yêu cầu mua thêm phí cho ngày 31-12 dù đã mua vé tháng trước đó.

BOT Quảng Trị buộc khách vé tháng phải mua vé riêng ngày 31-12 - Ảnh 1.

Xe cộ qua trạm thu phí BOT Quảng Trị bị thu phí thêm ngày 31-12 dù đã mua vé tháng trước đó - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 31-12, xe cộ qua trạm thu phí BOT Quảng Trị (đặt trên quốc lộ đoạn qua xã Triệu Giang, Triệu Phong, Quảng Trị) vô cùng bất ngờ và bức xúc vì bị trạm BOT này yêu cầu mua thêm vé cho ngày 31 dù đã mua vé tháng trước đó.

Theo đó, sáng sớm cùng ngày, nhiều xe cộ đã mua vé tháng đi qua trạm BOT này đều bị nhân viên bán vé dừng xe và thông báo vé tháng 12 mua trước đó đã hết hạn. 

Để qua trạm, chủ xe phải mua thêm vé cho ngày 31-12. Quá bất ngờ, nhiều chủ xe cùng dừng xe tại trạm BOT này để phản ứng. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông phải có mặt sau đó để giải tỏa giao thông. 

Theo những chủ xe này, họ đã mua vé tháng thì ngày 30 hay 31 cũng vẫn đang trong tháng nên không thể bắt nộp thêm tiền cho ngày 31 như trạm BOT yêu cầu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 31-12, ông Hoàng Gia Đại, giám đốc công ty TNHH BOT Quảng Trị cho biết có tình trạng như trên là bởi trạm BOT này vừa có sự thay đổi trong việc áp dụng thông tư. 

Trước đây, khi trạm áp dụng thông tư số 159 của Bộ Tài chính thì xe mua vé tháng được sử dụng trọn gói trong tháng theo lịch. Thông tư này có điểm hạn chế là dù chủ xe có mua vé từ ngày 15 của tháng cũng phải trả phí cho nguyên tháng đó. 

Và nếu tháng thiếu chủ xe cũng phải trả đủ tiền cho tháng. Nhưng vài tháng mới đây trạm áp dụng thông tư 35 của Bộ Giao thông vận tải. 

Theo thông tư này, chủ xe mua vé tháng cứ đủ ba mươi ngày sẽ tính hết tháng. Nếu chủ xe mua vé giữa tháng sẽ được sử dụng đến giữa tháng sau chứ không phải đến hết tháng như thông tư cũ. 

Ông Đại khẳng định việc áp dụng thông tư mới này là để thuận lợi hơn cho các chủ xe. Và khi thay đổi thông tư áp dụng, nhân viên trạm đã có thông báo cụ thể về thông tư mới cho tài xế.

"Tuy vậy, đến trưa cùng ngày trạm BOT Quảng Trị đã chủ động tạo điều kiện cho những xe rơi vào những trường hợp mua vé tháng như trên qua trạm để đảm bảo lưu thông trên quốc lộ 1 sau khi giải thích rõ việc áp dụng thông tư mới", ông Đại nói.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận