Tag: Bông hồng cài áo

Vinh danh nghệ sĩ Kim Cương: Vẽ chân dung chị Hai khó quá

Đó là lời than của ông Minh Hải - trưởng ban văn nghệ Đài Truyền hình TP.HCM, khi đài chuẩn bị làm chương trình vinh danh NSND Kim Cương.

Tin tức xem nghe cuối tuần: Double2T rap trong Gala Trái tim cho em

Tin tức xem nghe cuối tuần có một số tin đáng chú ý: Double2T biểu diễn trong gala Trái tim cho em; Triển lãm đầu tay của 'phù thủy âm nhạc' Touliver; Bình Tinh gặp khán giả trong Xử án Phi Giao.

Đào thương Hoàng Vân Anh của Hoàng Thái Thanh trở lại, phủ nhận bầu bì

Kể từ khi sân khấu Hoàng Thái Thanh chuyển sang mùa diễn từ tháng 4-2022, đã ba mùa diễn trôi qua nhưng khán giả vẫn không thấy cô đào thương Hoàng Vân Anh xuất hiện. Nhiều lời đồn cô vắng bóng để… sanh em bé!

'Những thằng già nhớ mẹ'

TTO - Vu lan năm nào tôi cũng đọc lại đoản văn Bông hồng cài áo của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đoản văn viết năm 1962 hẳn đã lấy nước mắt của rất nhiều người mỗi khi đọc đến đoạn: "Tôi thấy tôi mất mẹ/ Mất cả một bầu trời".

Mùa Vu lan, xem lại Bông hồng cài áo

TTO - Nhân dịp lễ Vu lan, vở kịch nói kinh điển Bông hồng cài áo (nguyên tác: Hoàng Khâm, chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương) sẽ được phát sóng lúc 10h ngày 20 và 21-8 trên kênh HTVC Thuần Việt.

Mút chỉ mút cà tha được trao giải A, nghệ sĩ Ái Như nhận giải nữ diễn viên xuất sắc

TTO - Sáng 29-1 tại buổi tổng kết hoạt động hội năm 2020 và kế hoạch hoạt động trong năm 2021 của Hội Sân khấu TP.HCM, nghệ sĩ Ái Như được xướng tên Nữ nghệ sĩ xuất sắc với vai bà mẹ trong vở Bông hồng cài áo.

Trưng bày 100 bức ảnh về 'má Bảy Nam' - Người mẹ trên sân khấu kịch nói Nam bộ

TTO - Sáng 15-10, tại Hội Sân khấu TP.HCM đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm ảnh NSND Bảy Nam - Người mẹ trên sân khấu kịch nói Nam bộ.

Sân khấu 2019: Khan kịch bản hay, khán giả giảm, sàn diễn thu hẹp

TTO - Tiếp nối sự khủng hoảng trong những năm gần đây, năm 2019 sân khấu vẫn không mấy khả quan. Tình trạng khan hiếm kịch bản hay đã đến mức báo động, lượng khán giả đến với sân khấu không tăng lên mà còn sụt giảm, sàn diễn thu hẹp…

Bông hồng cài áo và cuộc tiếp sức của Kim Cương với Ái Như

TTO - Bông hồng cài áo - vở kịch nói từng gây tiếng vang của đoàn kịch Kim Cương ngày nào - vừa được tái ngộ khán giả với bản dựng mới trên sân khấu Hoàng Thái Thanh vào tối 3-8.

Hòa thượng Thích Chơn Không: Cha mẹ tại tiền như Phật tại thế

TTO - Truyền thống báo hiếu được tiếp nối từ thời Đức Phật, Vu lan ngày càng trở thành lễ hội được nhiều người biết đến trong ý nghĩa tri ân, báo ân đấng sinh thành.