31/01/2020 10:26 GMT+7

Bóng đá Việt Nam lo bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 31-1, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết nếu dịch virus Corona diễn biến phức tạp trong những ngày tới, khả năng trận Siêu cúp quốc gia giữa CLB TP.HCM - Hà Nội ngày 7-2 sẽ phải lùi lại.

Bóng đá Việt Nam lo bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona - Ảnh 1.

Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi virus Corona - Ảnh: NAM KHÁNH

Dịch virus Corona đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 31-1, lãnh đạo Công ty VPF cho biết đang tiến hành xây dựng phương án dự phòng điều chỉnh lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 để trình Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Trường hợp dịch bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu, chắc chắn giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, phải điều chỉnh lịch thi đấu lùi lại. Lý do điều chỉnh xuất phát từ việc các hoạt động tụ tập đông người như xem bóng đá có nguy cơ làm tăng việc lây lan bệnh dịch.

Theo lịch thi đấu đã được VPF công bố trước đó, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 sẽ được khởi tranh vào ngày 7-2 bằng trận tranh Siêu cúp quốc gia giữa CLB TP.HCM và Hà Nội trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

Sau đó ngày 21-2, V-League 2020 sẽ được khai mạc trên khắp các sân cỏ cả nước với nhiều trận cầu tâm điểm như: ngày 21- 2, CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp đón CLB Than Quảng Ninh trên sân Pleiku, ngày 22-2 CLB Hà Nội tiếp CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy...

Trong tình huống xấu, trận Siêu cúp quốc gia ngày 7-2 có nguy cơ phải lùi lại, điều đó cũng kéo theo V-League 2020 có thể bị lùi thời điểm tổ chức, ảnh hưởng đến cả kế hoạch tập trung của đội tuyển quốc gia trong năm 2020.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 31-1, ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT Công ty VPF, nói: "Chúng tôi đã yêu cầu ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xây dựng ngay phương án điều chỉnh lịch thi đấu trận Siêu cúp quốc gia để trình VFF. Trong trường hợp dịch diễn biến xấu hơn trong một tuần tới thì khả năng phải lùi trận siêu cúp là có.

Nếu phải lùi thì phương án xây dựng phải lên xem có thể lùi đến thời điểm nào để không ảnh hưởng đến hệ thống giải chuyên nghiệp Việt Nam cũng như lịch tập trung của đội tuyển quốc gia. Trường hợp mọi chuyện không quá phức tạp thì trận siêu cúp vẫn diễn ra bình thường".

Thời điểm hiện tại, hai CLB Hà Nội và TP.HCM vẫn đang tích cực chuẩn bị cho trận tranh siêu cúp. Các CLB khác tham dự V-League, hạng nhất 2020 cũng đang tiến hành tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải sắp khởi tranh.


V-League 2020 cho phép 3 ngoại binh, bất chấp phản đối của HLV Park V-League 2020 cho phép 3 ngoại binh, bất chấp phản đối của HLV Park

TTO - V-League 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 22-2-2020. Bất chấp sự phản ứng của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, các CLB tham dự giải đấu tiếp tục được sử dụng đến 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên