12/11/2013 08:46 GMT+7

Bông cải xanh hấp tốt cho người ung thư

BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo HealthDay)
BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo HealthDay)

TT - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Ilinois (Mỹ) cho rằng với bông cải xanh, hấp là cách giữ lại chất chống ung thư tốt nhất so với cách chế biến khác như luộc hoặc nấu bằng lò viba.

Rau cải nói chung có chứa nhiều chất chống ung thư tự nhiên sulforaphane, trong đó bông cải xanh cho thấy chứa nhiều chất này nhất. Tuy nhiên, cần có loại men myrosinase của bông cải mới có thể tạo lập được chất sulforaphane. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã so sánh ba phương pháp chế biến bông cải, họ nhận thấy hấp trong năm phút là cách tốt nhất giữ được men myrosinase. Nếu luộc hay nấu bằng lò viba trong 1 phút thì chất myrosinase sẽ bị mất gần hết.

Ăn các loại rau cải sống khác cũng có thể bổ sung chất sulforaphane cho cơ thể.

BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo HealthDay)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên