Tag: Bông cải xanh

Biết cho vui: chúng ta không thể ngửi bất cứ mùi gì trong khi ngủ

Bạn có biết một cơn sóng thần có thể di chuyển nhanh như một chiếc máy bay phản lực. Ngoài ra thì cá ngựa là loài cá bơi chập nhất với tốc độ chỉ khoảng...1,6 mét/giờ.

7 loại thực phẩm ‘siêu tốt’ trở thành ‘siêu hại’ khi dùng quá nhiều

Những siêu thực phẩm như bông cải xanh, bơ, trà xanh…chỉ phát huy công dụng hữu ích tuyệt vời của chúng, khi được tiêu thụ với mức vừa đủ với thể trạng.

Thuốc trong rổ rau, ăn chơi chơi mà nên thuốc thật

Chúng ta có thói quen gọi “thuốc” phải là chích vô tĩnh mạch, vào cơ, những viên nén, capsule hay dạng nước, dạng trà hoặc cho vào ấm sắc, canh mấy giờ đổ ra uống…

Ăn bông cải xanh phòng ung thư gan

TT - Việc thêm thường xuyên bông cải xanh vào chế độ ăn được xem có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư gan, theo một nghiên cứu vừa mới công bố của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Illinois (Mỹ).

​Chiết xuất bông cải xanh trị chứng tự kỷ?

TT - Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.

Bông cải xanh hấp tốt cho người ung thư

TT - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Ilinois (Mỹ) cho rằng với bông cải xanh, hấp là cách giữ lại chất chống ung thư tốt nhất so với cách chế biến khác như luộc hoặc nấu bằng lò viba.

Bông cải xanh có thể ngừa viêm khớp?

TT - Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH East Anglia (Vương quốc Anh) đã tiến hành thử nghiệm thành công trên chuột về tác dụng chậm tiêu hủy sụn trong khớp của sulforaphane, một hợp chất có nhiều trong bắp cải vùng Brussels, các loại bắp cải khác mà đặc biệt là bông cải xanh.