Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bolero giờ phải sang, phá cách và thanh lịch

05/04/2021 18:15 GMT+7

TTO - Đó là nhận định của ông Vũ Thành Vinh, 'cha đẻ' cuộc thi Solo cùng bolero, trong buổi ra mắt mùa 7 chương trình ngày 5-4. Ông còn hồ hởi báo tin: lượng người xem tập 1 của chương trình khá cao, đạt đến con số 15 (số điểm rating chuyên ngành).

Bolero giờ phải sang, phá cách và thanh lịch - Ảnh 1.

Vũ Thành Vinh (trái) - "cha đẻ" đồng thời là giám khảo Solo cùng bolero - trong buổi ra mắt chương trình - Ảnh: H.LÊ

Cũng sau hai tập phát sóng nhận tín hiệu tốt từ phía khán giả, nhà sản xuất cảm thấy tự tin bởi theo ông Vinh: "Trong giai đoạn truyền hình gặp khá nhiều khó khăn thì đây là con số rất cao.

Thời đỉnh cao bolero mùa thứ hai, lượng người xem (rating) đạt khoảng 19 đến 20.0 thôi. Điều này chứng tỏ rằng bolero vẫn có chỗ đứng trong lòng khán giả, dù ai cũng biết năm vừa qua có nhiều dòng nhạc khác lên ngôi".

Bước qua mùa thứ 7, Solo cùng bolero có nhiều cải tiến như lần đầu tiên cuộc thi tổ chức tuyển sinh online. Chỉ sau vài giờ công bố phương án tuyển sinh online, chương trình nhận được hơn 3.000 bài dự thi. Ban tổ chức đã chọn ra 32 thí sinh vào vòng bán kết để tranh tài.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, giám khảo mùa 7, vui vẻ cho biết: "Đây là mùa đặc biệt bởi có nhiều giọng ca chất lượng. Mới đây, ban giám khảo đã phải ngồi lại, xem xét từng giọng ca một thật kỹ để chọn ai vào tiếp vòng trong.

Có những giọng ca rất hay, chỉ vì sai nhịp một chút bị loại thì tiếc quá. Và chúng tôi đã phá luật, bỏ luôn kịch bản cũ khi đưa thêm một thí sinh vào vòng trong vì giọng hát quá hay".

Bolero giờ phải sang, phá cách và thanh lịch - Ảnh 2.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Phi Nhung làm giám khảo trong Solo cùng bolero - Ảnh: H.LÊ

Ca sĩ Phi Nhung, người đảm nhận vai trò giám khảo xuyên suốt 7 mùa, chia sẻ: "Từ mùa đầu tiên, khi nước mắt tôi chảy cùng thí sinh đến bây giờ trong lòng tôi chưa bao giờ cảm giác bolero đi xuống, lúc nào cũng thấy bolero rất mãnh liệt. 

Tôi từng mấy chục năm hát bolero và dân ca, tôi thích bolero phá cách, mới mẻ, mặc đồ thanh lịch, chứ không chỉ hát bolero là mặc áo dài".

Các tập Solo cùng bolero phát sóng lúc 21h thứ sáu hằng tuần trên kênh THVL1. Theo ban tổ chức, ở vòng đầu tiên tôn vinh giọng hát các thí sinh, bớt đi những dàn dựng không cần thiết.

Đến các vòng sau thí sinh được ban tổ chức nhào nặn nhiều hơn về phong cách biểu diễn. Và có thể, thí sinh lọt vào top 6 hoặc 8 sẽ được làm video clip để tạo cho họ sự chuyên nghiệp trên sân khấu.

"Trong những buổi tuyển chọn, có những bạn mười mấy tuổi cũng đăng ký dự thi. Tôi bảo với các cháu rằng hãy học tiếp vì tuổi chưa phù hợp, bởi bolero các ca khúc thường nói về câu chuyện tình, éo le trong cuộc sống.

Sân chơi Solo cùng bolero đào tạo ra ca sĩ đi hát, nên dù nhân vật có số phận đặc biệt nhưng chất lượng giọng hát phải đặt lên hàng đầu".

Giám khảo Vũ Thành Vinh

Bolero xuống dốc nhưng game show ca nhạc vẫn còn chiếm sóng dài dài Bolero xuống dốc nhưng game show ca nhạc vẫn còn chiếm sóng dài dài

TTO - Một game show thắng hay thua ngoài yếu tố hay, hấp dẫn phải có những câu chuyện hậu trường, số phận của cuộc đời, chứ không chỉ là thí sinh cầm micro và hát. Bên cạnh yếu tố lạ, người xem còn cảm nhận được những giá trị nào đó sau khi xem...

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận