Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Bồi thường... nhầm hơn 1,2 tỉ, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đem trả lại

03/08/2019 17:27 GMT+7

TTO - Gia đình ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có xin phép và xây dựng công trình tạm, cam kết giải tỏa sẽ không yêu cầu bồi thường. Nhưng các cơ quan chuyên môn quên và bồi thường dư hơn 1,2 tỉ đồng nên ông Hải đem trả lại.

Bồi thường... nhầm hơn 1,2 tỉ, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đem trả lại - Ảnh 1.

Khu đất nhà ông Hải bị ảnh hưởng dự án Happy Home - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo đó, trong quá trình thu hồi đất của hộ ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ở khu vực giáp với tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp (TP Cà Mau) để thực hiện dự án nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), các cơ quan chuyên môn quên cập nhật thông tin trước đây ông Hải từng cam kết rằng "sau này nếu giải tỏa sẽ không yêu cầu bồi thường".

Được biết trước đó ông Hải đã cho người kéo điện, làm hệ thống cấp thoát nước, xin phép xây hàng rào, cất nhà tạm trên khu đất của gia đình ông.

Do vậy, khi tiến hành giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), các cơ quan chức năng đã tiến hành bồi thường nhà, công trình, vật kiến trúc nhầm cho ông Hải với số tiền hơn 1,2 tỉ đồng. 

Từ cuối năm 2018 đến nay, các cơ quan chuyên môn của TP Cà Mau vẫn không biết việc nhầm lẫn này. Tuy nhiên, mới đây ông Nguyễn Tiến Hải tự rà soát lại thì phát hiện số tiền bồi thường dư đến hơn 1,2 tỉ đồng và đã chủ động đem nộp trả lại.

Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình tổ chức thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ thiếu thông tin trước đây khi ông Hải và gia đình xin phép xây nhà, công trình, vật kiến trúc có ký cam kết sau khi có quy hoạch sẽ không yêu cầu bồi thường.

Phó bí thư xã bị buộc trả lại tiền đền bù sự cố môi trường biển Phó bí thư xã bị buộc trả lại tiền đền bù sự cố môi trường biển

TTO - Phó bí thư Đảng ủy xã Lộc Bình (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã thêm tên con trai của mình vào danh sách nhận tiền hỗ trợ sự cố môi trường biển sai đối tượng và bị buộc trả lại số tiền này.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận