Tag: bóc tách khối u

Cắt khối u não khổng lồ cho người đàn ông 65 tuổi

Bệnh viện Quân y 120 vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị u não có kích thước lớn, hiếm gặp, ăn sâu 1/4 não. Ca mổ hoàn toàn miễn phí.

Bé gái 15 tuổi bị u buồng trứng xoắn, đau bụng dữ dội

Một bé gái 15 tuổi bị u buồng trứng nhưng gia đình không hay biết, đến khi bị biến chứng xoắn, bé được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Lấy lại cuộc đời từ cơ hội sống mong manh

TTO - Bị một bệnh viện trả về với nhận định 'chỉ còn sống vài tháng nữa', ông Cường (60 tuổi, TP.HCM) và gia đình vô cùng tuyệt vọng. Thế nhưng với quyết tâm không bỏ cuộc, bệnh nhân đã được cứu sống.

Đại phẫu hơn 10 giờ bóc tách khối u màng não khổng lồ

TTO - Một nữ bệnh nhân bị đau đầu hơn 5 năm, điều trị nhưng không giảm, hai mắt mờ dần, mất khứu giác. Bác sĩ khám, chụp MRI phát hiện khối u màng não khổng lồ.

Cắt khối bướu giáp khổng lồ trên cổ nữ bệnh nhân

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa phẫu thuật khối bướu giáp khổng lồ nặng 3kg ở hai bên cổ một bệnh nhân 41 tuổi.

Phẫu thuật cắt khối u lách nặng 3kg

TTO - Ngày 4-3, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa ngoại tổng hợp và phẫu thuật - gây mê hồi sức đã phối hợp phẫu thuật cắt thành công khối u lách nặng gần 3kg cho một nam bệnh nhân.

Lấy thành công u nang buồng trứng lớn nhất Việt Nam

TTO - Ngày 14-5, Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM công bố điều trị thành công ca u nang buồng trứng khổng lồ chứa 48 lít dịch. Đây là khối u ổ bụng to nhất Việt Nam và là một trong 5 khối u ổ bụng lớn nhất thế giới từng được ghi nhận.

Bé 13 tuổi có khối u buồng trứng 3,5 kg

TTO - Ngày 30-3, bác sĩ Nguyễn Trường Giang, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách, cắt khối u buồng trứng nặng 3,5 kg cho bệnh nhân nữ 13 tuổi.

Lấy khối u nặng hơn 11kg trong ổ bụng

TT - Ngày 21-5, bác sĩ La Văn Phú - trưởng khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - cho biết êkip bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật lấy ra khối u khổng lồ nặng hơn 11kg trong ổ bụng bệnh nhân 60 tuổi.

Phẫu thuật lấy khối u 11kg trong ổ bụng bệnh nhân

TTO - Ngày 21-5, bác sĩ La Văn Phú - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết ê kíp bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật lấy ra khối u nặng hơn 11kg trong ổ bụng bệnh nhân 60 tuổi.