Bộ yêu cầu Chợ Rẫy đảm bảo quyền lợi bệnh nhân bị khoan nhầm chân

18/06/2019 12:34 GMT+7

TTO - Đây là yêu cầu trong văn bản vừa được phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa gửi Bệnh viện Chợ Rẫy, về việc bệnh viện này khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân bị gãy đốt sống ngực.

Bộ yêu cầu Chợ Rẫy đảm bảo quyền lợi bệnh nhân bị khoan nhầm chân - Ảnh 1.

Anh Thịnh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: HOÀNG LỘC

Theo văn bản, ông Nguyễn Trọng Khoa cho biết qua thông tin trên báo chí, Bộ Y tế được biết có việc Bệnh viện Chợ Rẫy đã khoan cẳng chân của bệnh nhân bị gãy đốt sống ngực số 8 hôm 13-6. 

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành phân tích nguyên nhân, xử lý sự cố y khoa, có giải pháp khắc phục và phòng ngừa các sự cố tương tự.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy rà soát quy trình chuyên môn, quy trình chăm sóc và chẩn đoán cho người bệnh, thực hiện điều trị cho người bệnh theo quy chế Bộ Y tế đã ban hành và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, công khai thông tin cho gia đình và cơ quan truyền thông.

Trước đó, hôm 11-6, bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, ở Cà Mau) bị ngã dẫn đến gãy đốt sống ngực số 8. Nhưng khi vào điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 13-6, bệnh nhân đã được khoan nhầm vào... cẳng chân. 

Ngày 17-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ chi trả các chi phí do nhầm lẫn "gãy đốt sống ngực, khoan vào cẳng chân" gây ra. Hai nhân viên của bệnh viện liên quan ca bệnh này cũng đã bị tạm đình chỉ công việc.

Đình chỉ hai nhân viên y tế vụ Đình chỉ hai nhân viên y tế vụ 'gãy đốt sống, khoan nhầm cẳng chân'

TTO - Liên quan đến vụ bệnh nhân gãy đốt sống ngực, bệnh viện khoan nhầm cẳng chân, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết đã quyết định đình chỉ công tác hai nhân viên liên quan ngay sau khi xảy ra sự cố.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận