23/03/2015 13:27 GMT+7

Bộ Y tế yêu cầu cắt hợp đồng y tá phiền nhiễu bệnh nhân

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã có cuộc họp với Bệnh viện K, yêu cầu ngừng hợp đồng với nhân viên gây phiền nhiễu với bệnh nhân.

Hình ảnh chụp từ clip phản ứng của người phụ nữ về vụ việc 

Trước đó, ngày 18-3, nhân viên Nguyễn Thị Lan (Khoa nội soi) đã trao đổi không rõ ràng với người nhà bệnh nhân Vũ Đình Linh, 48 tuổi, khiến người nhà bệnh nhân hiểu rằng muốn lấy kết quả nội soi nhanh phải đưa 200.000 đồng, nếu không phải chờ 10 ngày.

Vụ việc được quay clip và đưa lên mạng internet khiến người dân bất bình.

Trước vụ việc này, thứ trưởng Xuyên đã yêu cầu bệnh viện kỷ luật cán bộ y tế nếu xét thấy hành vi là đúng người đúng tội, trước mắt tạm đình chỉ công tác với nhân viên Lan.

Theo Bệnh viện K, bà Lan là y tá bệnh viện này và hiện đã được nghỉ chế độ, đang làm việc tại bệnh viện theo diện hợp đồng.

Bà Xuyên cũng yêu cầu bệnh viện K bố trí quy trình khám chữa bệnh, biểu giá dịch vụ ở những nơi dễ thấy.

Theo ông Ngô Công Toàn, Phó giám đốcBệnh viện K, thời gian chờ lấy kết quả nội soi ở Bệnh viện K là 4 ngày, nếu bệnh nhân muốn kết quả nhanh thì có thể ra các cơ sở tư nhân ở bên ngoài làm, nhưng do y tá Lan giải thích không rõ nên người nhà đã hiểu lầm.

Ông Toàn cũng yêu cầu nhân viên bệnh viện không được nói đến vấn đề chi phí khi trao đổi, tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà.

LAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên