Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ

15/10/2021 18:12 GMT+7

TTO - Chiều 15-10, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch.

Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận lô vắc xin AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ chiều 15-10 - Ảnh: BỘ Y TẾ

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận lô vắc xin, gồm 887.700 liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca do Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã viện trợ thêm, về đến Việt Nam sáng 14-10, và 1,1 triệu liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca do Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ, về đến Việt Nam tối 13-10.

Trước đó, Ba Lan đã viện trợ 501.600 liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 nói riêng (trong đó hỗ trợ vắc xin COVID-19 cùng một số trang thiết bị, dược phẩm phục vụ phòng chống dịch), cũng như các hoạt động khác trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung. 

Ông Tuyên mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc trong cuộc chiến phòng chống dịch cũng như trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của Việt Nam. 

"Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia nằm trong top các nước có tiến độ tiêm chủng vắc xin nhanh. Tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lực để tiếp cận nhiều hơn các nguồn vắc xin, đẩy nhanh bao phủ tiêm chủng cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng nhanh nhất. 

Do đó, sự hỗ trợ vắc xin của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc là hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn chống dịch này", thứ trưởng Bộ Y tế nói.

TP.HCM dự kiến 25-10 sẽ tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi TP.HCM dự kiến 25-10 sẽ tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Dự kiến ngày 25-10, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 700.000 trẻ từ 12-17 tuổi. Đây là nhóm đối tượng đặc biệt và lần đầu tiên Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn triển khai trên phạm vi cả nước.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận