Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Bộ Y tế thay đổi hình thức cách ly với trẻ dưới 15 tuổi, học sinh Trường Xuân Phương về sớm

08/02/2021 12:49 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có quyết định thay đổi hình thức cách ly với trẻ dưới 15 tuổi, 57 học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội sẽ được về nhà sớm ngay khi có kết quả xét nghiệm lần 3, thay vì cách ly qua Tết.

Bộ Y tế thay đổi hình thức cách ly với trẻ dưới 15 tuổi, học sinh Trường Xuân Phương về sớm - Ảnh 1.

CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 với các học sinh Trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội hôm 6-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo quyết định vừa được Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ký ban hành, Bộ Y tế cho biết từ 27-1 đến nay có nhiều trường hợp người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 là trẻ dưới 15 tuổi, để vừa đảm bảo cách ly y tế vừa đảm bảo điều kiện sinh hoạt an toàn cho trẻ em, Bộ Y tế quyết định cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng với trẻ dưới 5 tuổi cùng 1 người chăm sóc trẻ.

Với trẻ 5-15 tuổi, thực hiện cách ly tập trung trong 7 ngày, sau khi xét nghiệm 3 lần có kết quả âm tính (lần 1 khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7) sẽ chuyển sang cách ly tại nhà. Khi trẻ cách ly tại nhà vẫn tiếp tục được xét nghiệm, lấy mẫu thêm 3 ngày/lần đến khi hết thời hạn cách ly.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay 8-2, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết với quy định mới này, 57 học sinh lớp 3 ở Xuân Phương, Hà Nội có thể về nhà vào ngày 10-2, ngay sau khi được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm lần 3 (vào ngày 9-2), thay vì phải cách ly qua Tết như quy định trước đây.

Ngoài các học sinh ở Xuân Phương, Hà Nội, các bé lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành, Kinh Môn, Hải Dương và học sinh nhiều trường khác đang phải cách ly tập trung cũng sẽ được về nhà trước Tết.

Bộ điều chỉnh cách ly, 57 học sinh lớp 3 trường Xuân Phương có thể về nhà ăn tết Bộ điều chỉnh cách ly, 57 học sinh lớp 3 Trường Xuân Phương có thể về nhà ăn Tết

TTO - Tại cuộc họp trực tuyến đang diễn ra sáng nay 5-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết có thể thay đổi hình thức cách ly với F1 (người tiếp xúc gần với người bệnh COVID-19) là trẻ em.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận