26/07/2021 13:09 GMT+7

Bộ Y tế: Test nhanh COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Xét nghiệm bằng test nhanh COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các địa phương, không để ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa.

Bộ Y tế: Test nhanh COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa - Ảnh 1.

Kiểm tra và test nhanh đối với người điều khiển các phương tiện lưu thông vào thành phố Hà Nội tại các điểm chốt kiểm soát - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 26-7, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh thành chỉ đạo việc tiếp tục phân bổ các test nhanh kháng nguyên COVID-19 đã tiếp nhận tới các địa phương để lấy mẫu, xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá.

Tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa, thực hiện chủ trương của Chính phủ là vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả mà vẫn đảm bảo việc lưu thông hàng hóa - Bộ Y tế nhấn mạnh.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh thành giao cho sở giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với sở y tế các tỉnh thành phố và chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vẩn chuyển hàng hóa.

"Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng các test đã phân bổ đảm bảo sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng. Căn cứ theo tình hình thực tiễn có thể điều phối số lượng test giữa các địa phương, không để thiếu test xét nghiệm ảnh hưởng tới việc lưu thông hàng hóa" - Bộ Y tế lưu ý.

Thu hồi thư mời Thu hồi thư mời 'tự trả chi phí test nhanh sàng lọc', yêu cầu kiểm điểm người liên quan

TTO - UBND huyện Tân Trụ đã yêu cầu UBND xã thu hồi ngay thư mời người dân đi xét nghiệm sàng lọc 'chi phí hộ dân tự chi trả', đồng thời yêu cầu phải giải thích các điểm test nhanh được huyện bố trí là để tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu.


T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên