12/03/2020 14:27 GMT+7

Bộ Y tế: Sức khỏe đa số bệnh nhân COVID-19 tiến triển tốt

TTXVN
TTXVN

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ngày 12-3 cho biết đến nay phần lớn bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 có sức khỏe tiến triển tốt, chưa bệnh nhân nào phải thở máy hay phải thở hỗ trợ các biện pháp thở xâm lấn.

Bộ Y tế: Sức khỏe đa số bệnh nhân COVID-19 tiến triển tốt - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong buổi kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM ngày 8-3-2020 - Ảnh: DUYÊN PHAN

"Về điều trị, cho đến bây giờ chúng ta chưa có bệnh nhân phải thở máy, chưa có bệnh nhân phải thở hỗ trợ các biện pháp thở xâm lấn. Có những bệnh nhân phải thở oxy, có những bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ ở các bệnh viện đã kiểm soát được tình hình. Phần lớn bệnh nhân đang trong tình trạng diễn tiến tốt", Thứ trưởng Sơn thông tin.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với bệnh COVID-19. Tất cả những thuốc điều trị hỗ trợ như kháng sinh, các thuốc nâng đỡ, Bộ Y tế cung cấp cho các bệnh viện theo chương trình phòng chống dịch đầy đủ.

Hiện các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 sức khỏe ổn định, không ai tiến triển nặng. Riêng ca thứ 17 đã hết sốt được 3 ngày, sức khỏe ổn định, tâm lý đã ổn định rất nhiều.

Thứ trưởng Sơn nhấn mạnh với các biện pháp quyết liệt của Chính phủ, ngành y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, đến bây giờ Việt Nam gần như kiểm soát được tương đối chặt chẽ tất cả các trường hợp nghi ngờ, có những biện pháp cách ly các đối tượng từ F0 - người bị nhiễm, cho đến các đối tượng tiếp xúc gần, tiếp xúc F2, F3.

"Đến nay, chúng tôi đánh giá khả năng làm chủ tình hình, kiểm soát tình hình của ngành y tế nói riêng, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh có hiệu quả", Thứ trưởng Sơn nói rõ.

Đến sáng 12-3, Việt Nam ghi nhận 39 ca mắc COVID-19, trong đó có 16 (tính từ ngày 23-1 đến ngày 13-2) đã được chữa khỏi và xuất viện. Hiện 23 ca bệnh còn lại đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện.

Các bệnh nhân 17, 21, 32 sức khỏe đang tiến triển tốt

Mạng xã hội có nhiều tin đồn về sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị, đặc biệt là bệnh nhân 17 N.H.N., bệnh nhân 21 N.Q.T. và bệnh nhân 32 N.T.T..

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa nay 12-3, đại diện Tiểu ban Điều trị của Ban Chỉ đạo chống dịch cho biết trong số 23 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, chỉ 2 bệnh nhân bị viêm phổi nhẹ nhưng đang trong quá trình phục hồi, số còn lại sức khỏe đang có tiến triển tốt.

Vị này cũng cho biết không ai trong số 23 bệnh nhân phải thở máy hoặc hỗ trợ thở, một số có được chỉ định kháng sinh hoặc điều trị bằng thuốc kháng virus, nhưng sức khỏe nói chung đều ổn.

Đại diện Tiểu ban Điều trị cũng cho biết các tin đồn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân 17, 21 và 32 kể trên, là các tin giả, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị, đặc biệt là sức khỏe tinh thần của bệnh nhân.

LAN ANH

Bộ Y tế xác nhận ca mắc COVID-19 thứ 39 Bộ Y tế xác nhận ca mắc COVID-19 thứ 39

TTO - Căn cứ báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân nam, 25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội là hướng dẫn viên du lịch.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên