Bộ Y tế: Người dân không nên mua thuốc ung thư phổi trên mạng

04/01/2020 21:16 GMT+7

TTO - Các thuốc điều trị ung thư chưa được cấp phép lưu hành, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin quảng cáo đang được bán nhiều qua mạng, Cục Quản lý dược khuyến cáo người dân không mua những thuốc này.

Bộ Y tế: Người dân không nên mua thuốc ung thư phổi trên mạng - Ảnh 1.

Trên mạng đang bán rất nhiều thuốc ung thư chưa được cấp phép - Ảnh chụp màn hình

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo: thời gian qua tại các địa chỉ nhà thuốc Võ Lan Phương (trang web volanphuong.com) và nhà thuốc Lan Phương (địa chỉ nhathuoclanphuong.net) có bán và giới thiệu nhiều loại thuốc, trong đó có những loại thuốc không có giấy phép lưu hành.

Cụ thể, các thuốc được quảng cáo điều trị ung thư, bao gồm Osicent 80 mg (Osimertinib, ghi nhà sản xuất là Everst Bangladesh), thuốc Tagrix 80 mg (Osimertinib, ghi nhà sản xuất Beacon Bangladesh) mà các địa chỉ trên rao bán chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được xác nhận nội dung quảng cáo.

Cục Quản lý dược cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc này, nhưng trong thời gian chờ xử lý, người dân không mua các thuốc điều trị ung thư kể trên để sử dụng, điều trị.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện ngoài các địa chỉ kể trên, các thuốc này cũng đang được bán tại nhiều địa chỉ "nhà thuốc ảo" khác trên mạng, như thuoclp.com, thuocdactri247.com, muathuocuytin.com... Giá bán niêm yết trên mạng khoảng 6,7-7 triệu đồng/hộp 30 viên Osicent.

Bộ Y tế: Người dân không nên mua thuốc ung thư phổi trên mạng - Ảnh 2.

Thuốc ung thư phổi được bán tràn lan trên mạng - Ảnh chụp màn hình

Bộ Y tế: Người dân không nên mua thuốc ung thư phổi trên mạng - Ảnh 3.

Thuốc ung thư phổi được bán tràn lan trên mạng - Ảnh chụp màn hình

Dựng địa chỉ nhà thuốc ảo, bán thuốc ung thư phổi chưa cấp phép qua mạng Dựng địa chỉ nhà thuốc ảo, bán thuốc ung thư phổi chưa cấp phép qua mạng

TTO - Cả hai địa chỉ nhà thuốc Võ Lan Phương và Lan Phương (đều thuộc quận Thủ Đức, TP.HCM) không tồn tại nhưng lại rao bán hai mặt hàng thuốc điều trị ung thư phổi chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam trên mạng.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận