30/09/2023 08:01 GMT+7

Bộ Y tế điều động tiếp một lãnh đạo kiêm nhiệm phụ trách bệnh viện

Ông Đinh Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế, vừa được điều động kiêm nhiệm phụ trách Bệnh viện Phụ sản trung ương.

Ông Đinh Anh Tuấn (bên trái) nhận quyết định điều động kiêm nhiệm phụ trách Bệnh viện Phụ sản trung ương cho đến khi bệnh viện kiện toàn nhân sự lãnh đạo - Ảnh: BVCC

Ông Đinh Anh Tuấn (bên trái) nhận quyết định điều động kiêm nhiệm phụ trách Bệnh viện Phụ sản trung ương cho đến khi bệnh viện kiện toàn nhân sự lãnh đạo - Ảnh: BVCC

Chiều 29-9, Bộ Y tế đã tổ chức công bố và trao quyết định giao kiêm nhiệm phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ sản trung ương cho ông Đinh Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em thuộc bộ này, thay cho PGS.TS Trần Danh Cường.

Đây là lãnh đạo cấp vụ thứ 2 của Bộ Y tế được điều động kiêm nhiệm lãnh đạo bệnh viện, trước đó là ông Nguyễn Tuấn Hưng, phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, được giao kiêm nhiệm phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Mắt trung ương từ ngày 1-9.

Bệnh viện Phụ sản trung ương vừa kỷ niệm 68 năm thành lập giữa năm 2023, là cơ sở đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa. Hiện bệnh viện có quy mô hơn 1.000 giường bệnh, 8 phòng chức năng, 7 trung tâm, 9 khoa cận lâm sàng và 14 khoa lâm sàng, mỗi năm đón hàng ngàn trẻ sơ sinh chào đời.

Bệnh viện Phụ sản trung ương cũng là cơ sở đầu ngành trong khám và chăm sóc, điều trị cho trẻ sơ sinh và thai phụ có các bệnh lý phức tạp. Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh của bệnh viện đã điều trị được cho các bé sơ sinh rất non tháng, trọng lượng khi chào đời chỉ trên 400g.

Hội nghị sản phụ khoa quốc tế ở TP.HCM thu hút 2.700 đại biểuHội nghị sản phụ khoa quốc tế ở TP.HCM thu hút 2.700 đại biểu

Sáng 18-8, Bệnh viện Từ Dũ tổ chức phiên toàn thể Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương, với sự tham gia của hơn 73 báo cáo viên và 2.700 đại biểu trong và ngoài nước.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên