02/11/2023 16:02 GMT+7

Bộ Xây dựng thanh tra ‘chung cư mini’ tại Bình Dương

Ngày 2-11, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận quyết định của Thanh tra Bộ Xây dựng về việc thanh tra hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ (thường được gọi là ‘chung cư mini’) trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ một dãy nhà xây không phép tại TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương - Ảnh: T.D.

Lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ một dãy nhà xây không phép tại TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương - Ảnh: T.D.

UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan, tham mưu để báo cáo theo yêu cầu của đoàn thanh tra về các 'chung cư mini'.

Theo quyết định thanh tra, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra đối với UBND tỉnh Bình Dương, chủ đầu tư, nhà đầu tư, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 1-1-2019 đến ngày 30-9-2023, nếu cần thiết có thể xem xét mở rộng ngoài thời gian trên.

Đoàn thanh tra có trách nhiệm phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế, chính sách để kiến nghị bổ sung, sửa đổi và phát hiện, kiến nghị xử lý nghiêm những vi phạm của các tổ chức, cá nhân nếu có.

Siết quản lý chung cư mini sau vụ cháy nhiều người chết

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã chỉ đạo Thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện chung cư mini tại các địa phương tập trung nhiều loại hình nhà ở này như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương…

Đây là các địa phương tập trung nhiều công trình nhà chung cư mini, nhiều cơ sở lưu trú và các loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở cho thuê trọ tại các khu công nghiệp có mật độ người ở cao.

Các chỉ đạo chấn chỉnh, siết lại an toàn tại các chung cư mini được đẩy mạnh sau vụ cháy chung cư làm nhiều người chết ở Hà Nội thời gian qua.

Xử lý sau vụ cháy chung cư mini không thể giống vụ cháy quán karaokeXử lý sau vụ cháy chung cư mini không thể giống vụ cháy quán karaoke

Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị siết chặt quản lý sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, nhưng không thể giống sau vụ cháy nhà hàng karaoke ở Bình Dương là cấm, mà cần quan tâm nhu cầu chỗ ở chính đáng của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên