Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bộ Tư lệnh TP: 'Tuyệt đối không nhận tiền của thân nhân người mất vì COVID-19, kể cả tiền cảm ơn'

18/09/2021 17:49 GMT+7

TTO - Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, đã thông tin như vậy tại buổi họp báo chiều 18-9. Bộ Tư lệnh TP khẳng định không có chuyện phối hợp với cơ sở mai táng để nhận tiền của thân nhân người mất do COVID-19.

Bộ Tư lệnh TP: Tuyệt đối không nhận tiền của thân nhân người mất vì COVID-19, kể cả tiền cảm ơn - Ảnh 1.

Chuyển tro cốt người dân lên điểm thờ tại Ban chỉ huy quân sự quận 10 - Ảnh: LÊ PHAN

Tại buổi họp báo, thượng tá Nguyễn Thanh Phong, chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, thông tin hiện nay có một số người tự xưng là nhân viên của cơ sở mai táng gợi ý với gia đình có người thân qua đời do COVID-19 nộp tiền để họ phối hợp với lực lượng quân sự đưa tro cốt về sớm nhất.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong cho rằng biểu đồ COVID-19 tại TP.HCM từ giữa tháng 8 đến nay đang đi xuống, trước mất mát đau thương của người thân và gia đình có người mất do COVID-19, Bộ Tư lệnh TP đảm nhiệm việc tiếp nhận, lưu giữ, quản lý, hỏa táng và vận chuyển tro cốt của người tử vong do COVID-19 về với gia đình.

Bộ Tư lệnh TP đánh giá đây là nghĩa cử cao đẹp đối với những người đã khuất và những người còn sống, xuất phát từ mệnh lệnh trái tim. Bộ Tư lệnh TP chỉ đạo, quán triệt, tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, đúng các quy định.

Với số lượng người tử vong do COVID-19 như hiện nay thì việc xử lý là tương đối nhanh. Theo Bộ Tư lệnh TP, không có trường hợp phối hợp với cơ sở mai táng để nhận tiền của người thân để xử lý nhanh. Tất cả đều được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP tiếp nhận, đối xử như người thân của mình, không có chuyện phối hợp nâng giá, có gửi tiền cảm ơn cũng không nhận.

Bộ Tư lệnh TP hy vọng khi người dân tiếp nhận những thông tin như trên thì hãy bình tĩnh, suy xét, tránh để người xấu lợi dụng. Bộ Tư lệnh TP khẳng định tuyệt đối không nhận tiền của thân nhân người tử vong vì COVID-19.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam: Trung tướng Nguyễn Văn Nam: 'Trách nhiệm từ trái tim người lính'

TTO - 'Khi bệnh nhân khỏe, bộ đội đưa về tận nhà, nhưng khi bệnh nhân xấu số, không qua khỏi, người lính cũng muốn đưa tro cốt họ về tận nhà để người thân phần nào bớt đau buồn', Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM chia sẻ.

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận