Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bộ trưởng y tế Anh từ chức sau bê bối ôm hôn nữ trợ lý

27/06/2021 08:53 GMT+7

TTO - Nước Anh đã nhanh chóng bổ nhiệm bộ trưởng y tế mới sau khi bộ trưởng cũ, ông Matt Hancock, từ chức ngày 26-6 vì vi phạm quy định chống COVID-19 khi ôm hôn nữ trợ lý tại văn phòng.

Bộ trưởng y tế Anh từ chức sau bê bối ôm hôn nữ trợ lý - Ảnh 1.

Cựu bộ trưởng y tế Anh, ông Matt Hancock - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, đồng nghiệp của ông Hancock và người Anh đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với bê bối ngoại tình xảy ra vào thời điểm lệnh phong tỏa vẫn còn hiệu lực.

Ông Hancock đã gửi thư từ chức cho Thủ tướng Anh Boris Johnson, chia sẻ rằng ông đã làm người dân thất vọng.

Cựu bộ trưởng tài chính Sajid Javid thế chỗ ông Hancock. Đầu năm 2020, ông Javid đã buộc phải rời Bộ Tài chính Anh sau khi thua cuộc trước đồng minh lâu năm của Thủ tướng Johnson, ông Dominic Cummings.

Ông Javid, người không nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ hệ thống y tế công của Anh hồi phục hậu đại dịch, đồng thời giải quyết bất cứ đợt bùng phát nào trong tương lai. Số ca COVID-19 tại Anh đã tăng lên trong tháng 6 này.

Đoạn phim ghi lại cảnh cựu bộ trưởng y tế Anh, ông Matt Hancock, mở cửa xem có ai không rồi ôm hôn trợ lý do The Sun công bố hôm 25-6 - Video: THE SUN

Sự ra đi của ông Hancock được xem là một cú sốc mới đối với ông Johnson. Hôm 25-6, Thủ tướng Anh đã tuyên bố bản thân sẽ chấp nhận lời xin lỗi của ông Hancock và xem như chuyện này đã kết thúc.

Sau khi nhận được thư từ chức một ngày sau đó, ông Johnson đã hồi đáp vị bộ trưởng y tế này: “Ông nên cảm thấy vô cùng tự hào vì sự cống hiến của mình. Tôi rất biết ơn vì sự hỗ trợ của ông và tin rằng ông sẽ tiếp tục đóng góp cho cộng đồng”.

Trước đó, hôm 25-6, báo lá cải The Sun đã đăng video clip ông Hancock hôn trợ lý của mình hồi cuối tháng 5 vừa qua. Cả ông Hancock và nữ trợ lý đều đã có gia đình riêng.

Thời điểm đó, Anh vẫn đang áp đặt lệnh phong tỏa và quy định người dân không tiếp xúc gần bên ngoài nhà riêng.

Ông Hancock vốn là nhân vật trung tâm trong nỗ lực chiến đấu với COVID-19 của Chính phủ Anh. Ông thường xuất hiện trên truyền hình kêu gọi người dân tuân thủ quy định và bảo vệ cơ quan của ông trước mọi chỉ trích.

Bộ trưởng Anh Hancock đối diện áp lực lớn sau vụ hôn trợ lý Bộ trưởng Anh Hancock đối diện áp lực lớn sau vụ hôn trợ lý

TTO - Áp lực từ chức đang đè nặng lên Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock sau vụ ôm hôn bà Gina Coladangelo. Khủng hoảng có thể lan rộng hơn khi nguyên tắc phòng dịch không thể chỉ áp dụng cho dân và miễn với... quan chức.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận