Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Báo đăng ảnh bộ trưởng Anh ôm hôn trợ lý trong văn phòng, bằng chứng ngoại tình?

26/06/2021 07:11 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 25-6 lên tiếng xin lỗi vì vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19 sau khi một tờ báo lá cải đăng ảnh ông ôm hôn trợ lý ngay trong văn phòng. Thủ tướng Anh đã bác lời kêu gọi sa thải ông Hancock.

Báo đăng ảnh bộ trưởng Anh ôm hôn trợ lý trong văn phòng, bằng chứng ngoại tình? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock và nữ trợ lý Gina Coladangelo đứng bên ngoài trụ sở Đài BBC ở London, Anh ngày 6-6-2021 - Ảnh: REUTERS

"Tôi đã khiến mọi người thất vọng. Tôi rất xin lỗi. Tôi vẫn đang tập trung vào công việc giúp đất nước vượt qua đại dịch này, và sẽ rất biết ơn vì sự riêng tư dành cho gia đình tôi trong vấn đề cá nhân này" - ông Hancock nói.

Theo Hãng tin Reuters, ông Hancock (42 tuổi) đã từ chối từ chức sau bê bối nói trên.

Cả ông Hancock lẫn nữ trợ lý Gina Coladangelo đều đã có gia đình riêng. Ông Hancock và nữ trợ lý này đã là bạn với nhau từ trước khi ông thuê bà làm việc cho mình.

Theo Đài NBC News, ông Hancock đã gặp bà Coladangelo từ đầu những năm 2000 tại ĐH Oxford.

Báo đăng ảnh bộ trưởng Anh ôm hôn trợ lý trong văn phòng, bằng chứng ngoại tình? - Ảnh 2.

The Sun đăng hình ảnh Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ôm hôn nữ trợ lý ngay trong văn phòng của ông - Ảnh: THE SUN

Đảng đối lập ở Anh đã kêu gọi Thủ tướng Anh Boris Johnson sa thải ông Hancock và yêu cầu một cuộc điều tra về việc liệu ông Hancock có vi phạm quy định về chuẩn mực trong cách cư xử của các bộ trưởng hay không.

Trong khi đó, phát ngôn viên của ông Johnson cho biết thủ tướng đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Hancock, hoàn toàn tin tưởng ông, và "coi như vấn đề này đã khép lại".

Theo Hãng tin Reuters, Bộ trưởng Hancock giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Chính phủ Anh. Ông thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để kêu gọi công chúng tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn...

Tuy nhiên, hình ảnh do báo The Sun đăng cho thấy bộ trưởng y tế Anh không những đã vi phạm biện pháp phòng dịch mà còn ngoại tình.

The Sun cho biết bức ảnh được chụp trong văn phòng ông Hancock trong khoảng thời gian giữa ngày 6 và 11-5, thời điểm trước khi Chính phủ Anh dỡ bỏ các quy định cấm tiếp xúc thân mật với những người ngoài gia đình.

Bộ trưởng y tế Anh nói biến thể virus corona Bộ trưởng y tế Anh nói biến thể virus corona 'vượt tầm kiểm soát'

TTO - Bộ trưởng y tế Anh cho rằng biến thể mới của virus corona tại Anh "vượt tầm kiểm soát" và các biện pháp nghiêm ngặt chống dịch COVID-19 có thể kéo dài vài tháng. Ông chỉ trích hàng ngàn người gói đồ "tháo chạy" khỏi London là vô trách nhiệm.


ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận