Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ xử lý vấn đề thiếu cát làm đường cao tốc

04/06/2022 18:48 GMT+7

TTO - Vấn đề nguy cơ thiếu cát cho các dự án đường cao tốc mà báo Tuổi Trẻ Online đã phản ảnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường xử lý.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ xử lý vấn đề thiếu cát làm đường cao tốc - Ảnh 1.

Khai thác cát trên sông Hậu đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 4-6, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà xử lý các vấn đề liên quan đến cấp phép khai thác cát phục vụ các dự án trọng điểm quốc gia, các dự án đường cao tốc.

Theo Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng có chỉ đạo như trên sau khi Tuổi Trẻ Online ngày 24-5-2022 đăng bài "Đồng bằng sông Cửu Long lấy cát đâu làm đường?".

"Từ nay tới năm 2025, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ triển khai đồng loạt khoảng 400km đường cao tốc với vốn đầu tư trên 100.000 tỉ đồng.

Nhưng hiện nay các địa phương vẫn khan hiếm cát, dẫn đến nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ. Theo Vụ Khoa học và công nghệ (Bộ Giao thông vận tải), nếu không sớm có giải pháp, nguy cơ thiếu vật liệu cát thi công các tuyến cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long là khó tránh.

Đơn vị này nêu phương án sử dụng cát biển hoặc cát nhiễm mặn. Vùng biển Sóc Trăng được đánh giá có thể quy hoạch để thăm dò, khai thác cát làm vật liệu xây dựng và san lấp" - Văn bản của Văn phòng Chính phủ dẫn nội dung bài viết.

Đồng bằng sông Cửu Long lấy cát đâu làm đường? Đồng bằng sông Cửu Long lấy cát đâu làm đường?

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho biết từ nay đến năm 2025, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ triển khai đồng loạt khoảng 400km đường cao tốc với tổng vốn đầu tư trên 100.000 tỉ đồng. Nhưng câu hỏi khó hiện nay là: cát đâu để làm?

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận