Tag: cát

Đấu giá mỏ cát lớn nhất Quảng Ngãi gây sốc khi trữ lượng dự báo và khai thác lệch gần 1,5 triệu m3

Trữ lượng khoáng sản dự báo để đưa ra đấu giá mỏ cát lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi là khoảng 3,4 triệu m3. Bất ngờ trữ lượng khai thác chỉ còn gần 1,95 triệu m3, dù diện tích thăm dò vẫn 53,4ha.

Dự án cao tốc từ Cần Thơ đến Cà Mau chưa có nguồn cát để đắp nền

Sau hơn 4 tháng khởi công, đến nay hai dự án đường cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau chưa có nguồn cát để đắp nền.

Giá cát đảo Lý Sơn cao đến 700.000 đồng/m3

Giá cát tại đảo Lý Sơn thời điểm này cao chưa từng có, lên đến 700.000 đồng/m3. Giá cao nhưng việc mua cũng rất khó khăn. Trong khi đó tại các huyện miền núi của Quảng Ngãi, giá cát cũng đã 500.000 đồng/m3.

Thiếu cát làm vành đai 3, TP.HCM đề nghị rà soát ở hồ Dầu Tiếng

Ngày 10-4, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước về sử dụng nguồn cát tại hồ Dầu Tiếng để làm dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Đề nghị ba tỉnh miền Tây ưu tiên 19 triệu m3 cát cho cao tốc Bắc - Nam

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang ưu tiên bố trí 19 triệu m3 cát để thi công dự án Cần Thơ - Hậu Giang, Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Thiếu đất, cát, đá cho dự án cao tốc, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị gì?

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các địa phương nâng công suất các mỏ đá, cát, đất đang khai thác, hoàn tất thủ tục để sớm đưa các mỏ mới vào khai thác để kịp phục vụ nhu cầu làm dự án cao tốc Bắc - Nam.

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn ‘khống’ cho các sà lan chở cát liên tỉnh

TTO - Lợi dụng nhiều sà lan cần hóa đơn để “thông hành” trong quá trình vận chuyển cát, Lương Duy Phúc và đồng phạm đã lập 4 công ty để mua bán hóa đơn cát khống cho các sà lan vận chuyển đi các tỉnh, nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Cát: Cuộc chiến tài nguyên mới

TTCT - Với tốc độ đào múc như hiện giờ trên toàn cầu, câu sáo ngữ “coi tiền tài như cát bụi” sẽ sớm lỗi thời.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ xử lý vấn đề thiếu cát làm đường cao tốc

TTO - Vấn đề nguy cơ thiếu cát cho các dự án đường cao tốc mà báo Tuổi Trẻ Online đã phản ảnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường xử lý.

Khan hiếm nguồn cung, An Giang và Đồng Tháp 'siết' các mỏ khai thác cát

TTO - Trước tình hình khan hiếm nguồn cung, hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã siết chặt đầu ra các mỏ khai thác cát, yêu cầu cam kết cung cấp cho các dự án quan trọng.