08/01/2024 19:25 GMT+7

Bắt một phó giám đốc gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 9 tỉ đồng

Nguyễn Văn Hải, phó giám đốc Công ty Bảo Trang ở Cà Mau, vừa bị bắt vì đã làm thất thoát ngân sách nhà nước hơn 9 tỉ đồng từ thủ đoạn mua cát trôi nổi và mua hóa đơn để hợp thức hóa giấy tờ.

Công ty TNHH xây dựng Bảo Trang, nơi Nguyễn Văn Hải làm phó giám đốc - Ảnh: THANH HUYỀN

Công ty TNHH xây dựng Bảo Trang, nơi Nguyễn Văn Hải làm phó giám đốc - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 8-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã có quyết định và thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Hải (44 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) về hành vi trốn thuế.

Nguyễn Văn Hải là phó giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Bảo Trang có trụ sở tại xã Khánh An, huyện U Minh.

Theo thông tin ban đầu, Hải mua cát san lấp của các sà lan bán trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ.

Sau đó, Hải đã mua hóa đơn chứng từ của công ty do Nguyễn Vũ Hoàng thành lập để hợp thức hóa giấy tờ đầu vào và kê khai báo cáo thuế gây thất thoát ngân sách nhà nước với số tiền hơn 9 tỉ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cũng đã thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Vũ Hoàng (ngụ tỉnh Đồng Tháp), về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn ‘khống’ cho các sà lan chở cát liên tỉnhTriệt phá đường dây mua bán hóa đơn ‘khống’ cho các sà lan chở cát liên tỉnh

TTO - Lợi dụng nhiều sà lan cần hóa đơn để “thông hành” trong quá trình vận chuyển cát, Lương Duy Phúc và đồng phạm đã lập 4 công ty để mua bán hóa đơn cát khống cho các sà lan vận chuyển đi các tỉnh, nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên