Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bộ trưởng Tô Lâm: Việc xác minh danh tính 39 người chết tại Anh rất cấp bách

30/10/2019 21:06 GMT+7

TTO – Trong cuộc điện đàm với bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, đại tướng Tô Lâm khẳng định đang phối hợp tích cực điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và việc này rất cấp bách.

Bộ trưởng Tô Lâm: Việc xác minh danh tính 39 người chết tại Anh rất cấp bách - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi điện đàm - Ảnh: Bộ Công an

Chiều 30-10 tại Hà Nội, đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - đã có cuộc điện đàm với bà Priti Patel, bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, về công tác phối hợp xác định danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam, trong vụ việc 39 người chết trong xe container tại Vương quốc Anh.

Tại cuộc điện đàm, hai bên đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề có liên quan, thống nhất nhiều nội dung quan trọng trong công tác phối hợp làm rõ vụ việc.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ Chính phủ, Bộ Công an và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và lấy làm tiếc về vụ việc 39 người chết trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh.

Bộ trưởng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, thu thập thông tin, sẵn sàng phối hợp với Bộ Nội vụ và Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Ông Tô Lâm cảm ơn thiện chí trong hợp tác và chia sẻ thông tin của bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland với vụ việc trên.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang phối hợp tích cực điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam.

Hiện việc xác minh thông tin, danh tính của những nạn nhân này là rất cấp bách. Vì vậy, Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử đoàn công tác sang Anh phối hợp với lực lượng cảnh sát Anh điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân.

Người đứng đầu ngành công an Việt Nam cũng đề nghị phía Vương quốc Anh quan tâm, hỗ trợ đoàn công tác. Trong trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam, đề nghị Bộ Nội vụ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ công dân theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật của Anh, Việt Nam, pháp luật và tập quán quốc tế.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Bộ Nội vụ Anh có biện pháp ổn định an ninh, an toàn của công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Anh. Đồng thời mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy có hiệu quả hơn nữa truyền thống hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm, đặc biệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm buôn bán người, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của hai quốc gia.

Vụ 39 người chết ở Anh: Bộ Công an vào cuộc Vụ 39 người chết ở Anh: Bộ Công an vào cuộc

TTO - Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra vụ việc công dân Việt Nam mất liên lạc khi đi lao động sang Anh.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận