Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái?

28/11/2018 17:02 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng vụ cô giáo ở Quảng Bình chỉ đạo các học sinh tát bạn của mình 231 cái là hành vi phản giáo dục, vi phạm pháp luật.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp xúc cử tri huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) ngày 28-11 - Ảnh: NGỌC NHI

Phát biểu trên của ông Nhạ được đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Quốc hội khóa XIV với cử tri huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) ngày 28-11.

"Tôi rất bức xúc trước việc này. Bộ đã chỉ đạo xử lý nghiêm, không thể vì bệnh thành tích mà để xảy ra hành vi phi giáo dục. Thi đua phải lành mạnh, phải phân biệt thi đua với giả dối. Cần phải đấu tranh chống tiêu cực, đưa ra khỏi ngành đối với những giáo viên thoái hóa đạo đức" - ông Nhạ nhấn mạnh.

Ông Nhạ nói rằng để xảy ra vụ việc như trên "là một điều đáng buồn", ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành, niềm tin của xã hội vào đạo đức của nhà giáo.

"Vì một trường hợp mà ảnh hưởng đến những giáo viên tâm huyết, ảnh hưởng đến niềm tin về giáo dục. Do vậy, bên cạnh đấu tranh chống hành vi phản giáo dục, cần phải bảo vệ đội ngũ giáo viên tâm huyết", ông Nhạ phát biểu.

Ông Nhạ nói rằng tháng 5-2018, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành Chỉ thị 1737 về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo, đồng thời cũng xây dựng và trình Thủ tướng ban hành Đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025 nhằm tạo chuyển biến về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên.

Ông Nhạ nói rằng bộ sẽ tiếp tục khảo sát, đánh giá, tìm tận gốc tình trạng bạo lực học đường để có giải pháp xử lý phù hợp, căn cơ.

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng, phụ huynh và từng học sinh cùng chung tay xây dựng môi trường học đường lành mạnh.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri là giáo viên ở huyện Hoài Ân có nhiều kiến nghị liên quan đến vấn đề xã hội hóa giáo dục trong việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, những trăn trở về phương thức dạy mới trong thời gian tới; những áp lực thực tế của giáo viên mầm non…

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định giáo dục luôn khuyên khích xã hội hóa, nhưng phải rõ ràng minh bạch, đúng quy định, và thông báo rằng dự kiến chương trình giáo dục đổi mới sẽ thực hiện vào năm học 2020, từ lớp 1.

NGỌC NHI - DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận