24/11/2018 18:29 GMT+7

Bộ yêu cầu xử lý vụ cô giáo phạt tát một học sinh 231 cái

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Bộ yêu cầu xử lý vụ cô giáo phạt tát một học sinh 231 cái - Ảnh 1.

Trường THCS Duy Ninh, Quảng Ninh - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 24-11, bà Nguyễn Thị Nghĩa - thứ trưởng Bộ GD-ĐT - cho biết lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Sở GD-ĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý ngay vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái và báo cáo sớm nhất về Bộ GD-ĐT.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Chiều 24-11, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng họp để xem xét sự việc trên cơ sở giải trình của những người liên quan.

Trước đó, em H.L.N, học sinh lớp 6.2 Trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đã phải nhập viện vì bị cô giáo phạt bằng hình thức tát 231 cái. Vụ việc gây bức xúc dư luận.

Thể hiện quan điểm về việc giáo viên có hành vi bạo hành đối với học sinh, Bộ GD&ĐT đã ban hành chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo.

Để chấn chỉnh, Bộ GD&ĐT cũng nhiều lần đề cập quan điểm kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận