Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Bị 'tố' nói tục, một học sinh bị tát 231 cái phải nhập viện

24/11/2018 11:18 GMT+7

TTO - Bị bạn “tố” nói tục trong giờ học, cô giáo đã bắt cả lớp tát học sinh này tổng cộng 230 cái, cô tự tay tát thêm cái nữa khiến học sinh này phải nhập viện sau đó.

Bị tố nói tục, một học sinh bị tát 231 cái phải nhập viện - Ảnh 1.

Trường THCS Duy Ninh với khẩu hiệu "Tất cả vì học sinh thân yêu" ở trên - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 24-11, Phòng giáo dục huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) xác nhận đã yêu cầu lãnh đạo trường THCS Duy Ninh xử lý kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, dạy toán và công nghệ của lớp 6.2 vì đã cho cả lớp tát một học sinh vì nghi em này nói tục trong giờ học.

Hiện đơn vị này cũng đã yêu cầu trường THCS Duy Ninh tạm đình chỉ công việc của cô giáo này để chờ xử lý.

Liên quan đến sức khỏe của em H.L.N., học sinh bị tát, em vừa được bệnh viện cho xuất viện để về điều trị tại nhà. Hiện hai bên má em N. vẫn còn sưng tím. 

Gia đình em N. cho biết em sẽ đi học lại vào đầu tuần. Những ngày qua cô giáo Thúy, người bắt cả lớp tát em đã đến nhà xin lỗi.

Bà Trần Thị Chước, trú tại thôn Phú Vinh, xã Duy Ninh, mẹ của N. kể bà phát hiện con mình có dấu hiệu bất thường vào chiều 19-11. Bà thấy hai bên má N. bị thâm tím sưng. 

Bà Chước hỏi thì cháu N. kể trong giờ học chiều cùng ngày bị cô Thủy bắt cả lớp tát liên tục. 

Lý do vì N.đọc một câu có tên phụ huynh một bạn ngồi cạnh, bạn này sau đó "tố" Nhật nói tục với cô giáo. 

Theo N. thì cô giáo bắt 23 bạn trong lớp mỗi bạn tát 10 cái. Ai tát nhẹ sẽ phải tát lại. Đến khi các bạn tát xong là 230 cái, N. đau quá nói "em ghét cô" thì bị cô Thủy tát thêm cái nữa. Tổng cộng em N. bị tát 231 cái.

Bà Chước sau đó đã đưa N. đến Bệnh viện Dinh Mười nhập viện điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện Dinh Mười cho biết N. nhập viện trong tình trạng vùng má bị sưng tím, tổn thương phần mềm phía ngoài, há miệng hạn chế, nhai và ăn bị đau. Tâm lý N. bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cùng ngày, bà Phạm Thị Lệ Anh, hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh xác nhận đã bắt cô Thủy viết tường trình, sắp tới sẽ họp để có hình thức kiểm điểm.

Theo bà Lệ Anh, trong hoạt động đội của trường quy định nếu lớp học có em học sinh nói tục là bị trừ 5 điểm, nên đã tạo áp lực cho giáo viên chủ nhiệm.

Bà Anh nói biện pháp của cô Thủy đưa ra không đúng, mong phụ huynh thông cảm.

Đình chỉ trường mầm non có giáo viên đánh học sinh Đình chỉ trường mầm non có giáo viên đánh học sinh

TTO - Trường mầm non tư thục ABC Montessori Preschool cơ sở 2 tại TP Vinh, Nghệ An đã bị đình chỉ hoạt động vì có giáo viên đánh học sinh.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận