Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sẽ có giải pháp mạnh giải quyết vấn đề thừa, thiếu giáo viên cục bộ

07/05/2021 15:37 GMT+7

TTO - Ngày 7-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị đầu tiên tiếp xúc cử tri ở đơn vị bầu cử số 6 với 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sẽ có giải pháp mạnh giải quyết vấn đề thừa, thiếu giáo viên cục bộ - Ảnh 1.

Buổi tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 6 tại Hà Nội - Ảnh: THẾ ĐẠI

Đơn vị bầu cử số 6 của Hà Nội thuộc huyện Thanh Trì, Thanh Oai và quận Hà Đông. 

5 ứng cử viên tại đơn vị bầu cử này gồm: ông Phạm Đức Ấn (chủ tịch HĐTV Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam), ông Đỗ Đức Hồng Hà (thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội), ông Nguyễn Kim Sơn (bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo), bà Lê Thị Thu Trang (phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Hà Đông) và ông Lương Thế Huy (viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường). Ông Lương Thế Huy là 1 trong 3 người tự ứng cử tại Hà Nội.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, 5 ứng cử viên đều có những lời hứa sẽ lắng nghe ý kiến cử tri để có cơ sở thực tiễn, trao đổi kiến nghị điều chỉnh hoặc thúc đẩy vấn đề lập pháp cũng nhưng giám sát thực thi pháp luật trong các lĩnh vực đời sống nói chung và lĩnh vực thuộc phạm vi công tác nói riêng.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cam kết quan tâm và đề xuất các giải pháp phát triển hệ thống cơ sở giáo dục đại học ở khu vực thủ đô và hệ thống đào tạo nghề để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng. Trong đó thực hiện xây dựng các cơ sở giáo dục đại học ở ngoại thành để giảm áp lực cho nội thành. 

Ông Sơn đặc biệt quan tâm tới các chính sách đãi ngộ, cơ chế để tạo động lực cho nhà giáo, đồng thời có các giải pháp mạnh hơn để giải quyết vấn đề thừa, thiếu giáo viên cục bộ hiện nay.

Ông Phạm Đức Ấn (chủ tịch HĐTV Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) cam kết phát huy và tiếp tục thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ theo xu hướng ngân hàng số và thanh toán không dùng tiền mặt, cải tiến các quy định liên quan hồ sơ vay vốn. 

Ứng cử viên Đỗ Đức Hồng Hà là ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nên được cử tri quan tâm, chia sẻ nhiều băn khoăn về vấn đề bất cập trong các luật đang thực thi cũng như việc làm như thế nào để luật đi vào cuộc sống. 

Tại buổi tiếp xúc, ông Hà hứa nếu trúng cử sẽ tập trung đề xuất việc sửa đổi, bổ sung luật đất đai và Luật thủ đô. Đây là những luật đang bộc lộ những vấn đề cần phải điều chỉnh xuất phát từ thực tế triển khai.

Trả lời cử tri Nguyễn Công Khoái, phường Phù La (Hà Đông), về băn khoăn của người dân trong những vụ án tham nhũng có liên quan tới các chủ thể đặc biệt nhưng mức xử phạt thì "nhẹ trên, nặng dưới", ông Hà cam kết nếu trúng cử sẽ là người giám sát, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nếu xảy ra tình trạng xử phạt không nghiêm, nương nhẹ với người từng có chức quyền cao.

Ứng cử viên trẻ Lương Thế Huy - viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường - và bà Lê Thị Thu Trang - phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Hà Đông - đều có ý kiến về các vấn đề xã hội vốn chưa được quan tâm đúng mức như bình đẳng giới, việc chống phân biệt đối xử, chống bạo lực, buôn bán phụ nữ, trẻ em.

Chủ tịch Quốc hội: Sẽ bàn việc xét nghiệm COVID-19 cho ứng cử viên trước khi tiếp xúc cử tri Chủ tịch Quốc hội: Sẽ bàn việc xét nghiệm COVID-19 cho ứng cử viên trước khi tiếp xúc cử tri

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết 1, 2 ngày tới, Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ bàn, quyết định để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở trung ương về ứng cử tại địa phương xét nghiệm trước khi tiếp xúc cử tri.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận