Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri tại TP Long Xuyên

06/05/2021 13:09 GMT+7

TTO - Ngày 6-5, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thuộc tổ ứng cử đại biểu Quốc hội đơn vị số 1, tỉnh An Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri tại TP Long Xuyên - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định những ý kiến của cử tri là xác đáng đối với các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề đến các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV như: Quốc hội nên xem xét tình trạng sạt lở bờ sông ở ĐBSCL; kiến nghị sớm sửa luật đất đai, quan tâm làm bờ kè đá cho khu vực sạt lở Châu Phú và Chợ Mới. Cần sớm thi công tuyến đường tránh TP Long Xuyên, đề nghị Quốc hội sửa luật buôn bán ma túy, phải xử lý luôn cả người sử dụng ma túy, không nên xem họ là người bệnh...

Cử tri Nguyễn Thị Hậu, 65 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, bức xúc vấn đề phát triển kinh tế nông nghiệp, chương trình bảo vệ an ninh quốc phòng, an ninh kinh tế và tiềm lực của tỉnh An Giang chưa được khai thác hết.

"Tỉnh An Giang còn nghèo, khó khăn nên tôi đề nghị Quốc hội và tỉnh không nên phát triển kinh tế bằng việc cho khai thác đá, cát như vừa qua. Còn việc sản xuất lúa bán ra quốc tế thì chính quyền phải giúp dân đăng ký thương hiệu nông sản ngay từ đầu trước khi xuất khẩu. Đừng để xảy ra vụ tương tự như giống lúa ST25 bị các công ty nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu”, bà Hậu nói.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định những kiến nghị của bà con rất xác đáng với các đại biểu Quốc hội. 

"Nhiệm kỳ vừa qua các chính sách, luật đã cơ bản bám sát thực tiễn. Tuy nhiên, vẫn còn một số luật còn bất cập cần phải sửa như luật đất đai trong giai đoạn mới. Chắc chắn rằng nhiệm kỳ tới này chúng tôi sẽ ưu tiên đề nghị Quốc hội sửa luật đất đai sớm nhất" - bà Xuân nói.

Bà Võ Thị Ánh Xuân làm Phó chủ tịch nước Bà Võ Thị Ánh Xuân làm Phó chủ tịch nước

TTO - Chiều 6-4, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua các nghị quyết về việc bầu Phó chủ tịch nước với bà Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy An Giang.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận