Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Cử tri quận 12 có thể nghe thông tin bầu cử bằng phần mềm robot

07/05/2021 10:38 GMT+7

TTO - Cử tri có thể tra cứu đường đi đến điểm bỏ phiếu, liên hệ phản ánh đến tổ trưởng tổ bầu cử, nghe đọc thông tin bầu cử bằng phần mềm robot... trên chuyên trang về bầu cử của quận 12, TP.HCM.

Cử tri quận 12 có thể nghe thông tin bầu cử bằng phần mềm robot - Ảnh 1.

Chức năng tra cứu thông tin cử tri - Ảnh: KIM ÚT

UBND quận 12, TP.HCM vừa ra mắt chuyên trang về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm tạo thuận lợi cho cử tri quận tra cứu, theo dõi và kiểm tra thông tin về bầu cử. 

Người dân có thể truy cập và sử dụng chuyên trang tại địa chỉ: http://baucu.quan12.gov.vn hoặc thông qua quét mã QR.

Khi truy cập vào trang, nhập tên phường và tên cử tri cần tìm kiếm, trang sẽ hiển thị lý lịch, địa điểm, khu vực bỏ phiếu, đường đến địa điểm bỏ phiếu. Trang còn hiển thị thêm thông tin về các cử tri cùng địa chỉ với cử tri mà người dân đã tìm kiếm. 

Ông Lê Trương Hải Hiếu - chủ tịch UBND quận 12 - cho biết thông qua chuyên trang, cử tri có thể kiểm tra, đối chiếu thông tin và yêu cầu điều chỉnh trong trường hợp có sai sót.

Ngoài ra, cử tri có thể tra cứu đường đi đến điểm bỏ phiếu, liên hệ phản ánh đến tổ trưởng tổ bầu cử, nghe đọc thông tin bầu cử bằng phần mềm robot, tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử, tra cứu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, gửi góp ý, phản ánh về bầu cử đến UBND quận…

Cử tri quận 12 có thể nghe thông tin bầu cử bằng phần mềm robot - Ảnh 2.

Chuyên trang còn có nhiều tiện ích khác - Ảnh: KIM ÚT

Cử tri quận 12 có thể nghe thông tin bầu cử bằng phần mềm robot - Ảnh 3.

Người dân có thể dùng mã QR để truy cập chuyên trang bầu cử - Ảnh: KIM ÚT

Sẽ nhắn tin qua điện thoại nhắc cử tri đi bầu cử Sẽ nhắn tin qua điện thoại nhắc cử tri đi bầu cử

TTO - Hội đồng bầu cử quốc gia đã thống nhất với Bộ Thông tin và truyền thông bắt đầu từ ngày 14-5 sẽ có truyền thông về bầu cử qua điện thoại.

KIM ÚT
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận