Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Tân Bí thư Hải Phòng Trần Lưu Quang vẫn tiếp xúc cử tri TP.HCM

04/05/2021 15:09 GMT+7

TTO - Dự kiến, ông Trần Lưu Quang - tân bí thư Thành ủy Hải Phòng, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV - vẫn sẽ tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 9 của TP.HCM, trong hai ngày 10 và 11-5.

Tân Bí thư Hải Phòng Trần Lưu Quang vẫn tiếp xúc cử tri TP.HCM - Ảnh 1.

Tân bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang phát biểu nhận nhiệm vụ - Ảnh: TIẾN THẮNG

Sáng 4-5, ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - nhận quyết định phân công, chỉ định của Bộ Chính trị giữ chức vụ bí thư Thành ủy TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, theo danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại 10 tổ bầu cử trên địa bàn TP.HCM (công bố ngày 28-4), ông Trần Lưu Quang ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 9 gồm các quận 4, 7 và các huyện Nhà Bè, Cần Giờ, TP.HCM.

Theo lịch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của ứng cử viên Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 9, trong hai ngày 10 và 11-5, các ứng viên sẽ có 4 buổi tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 4-5, đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho biết đến trưa 4-5, Hội đồng bầu cử quốc gia chưa thông tin cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM về trường hợp của ứng cử viên Trần Lưu Quang.

Do vậy, theo quy định, việc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của ông Quang vẫn diễn ra bình thường, không có gì thay đổi. 

Vị này nêu ý kiến không nên thay đổi địa phương bầu cử đối với ông Trần Lưu Quang, bởi hiện đã quá gần ngày tiếp xúc cử tri.

"Đại biểu Quốc hội là đại diện cho cả nước, không phải địa phương nào. Bởi vậy việc ông Quang ứng cử ở đâu cũng phù hợp. Sau khi trúng cử, ông cũng hoạt động trên phạm vi cả nước", vị này nói .

Trước đó, tại hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri khu phố 4 (phường Tân Phong,  quận 7) đối với ông Trần Lưu Quang ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (ngày 4-4), đa số cử tri nhận xét ông Quang là cán bộ có đức, liêm khiết, có quyết tâm làm việc, chu đáo, bền bỉ. 

100% cử tri có mặt đã tín nhiệm ông Trần Lưu Quang ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Cử tri mong mỏi ông Quang nếu tiếp tục làm đại biểu của dân thì phải gần dân; dân ta có người giàu kẻ nghèo nhưng nhất định không để ai bất công. 

Đồng thời hi vọng ông Quang và các đại biểu Quốc hội khóa tới sẽ có cái nhìn rộng hơn đến đời sống nhân dân, để có những kiến nghị giải quyết triệt để những vấn đề của dân, giúp TP và cả nước phát triển. 

Ông Trần Lưu Quang cho biết bản thân sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Theo ông, đã là đại biểu của dân thì phải gần dân, thương dân. Cuộc sống của mỗi người có thể khác nhau, nhưng có một điều tiên quyết là không để có sự bất công, phải để người dân đều bình đẳng.

Ông Trần Lưu Quang (54 tuổi, quê tại phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) có trình độ chuyên môn là thạc sĩ quản lý công, kỹ sư cơ khí.

Ông hiện là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV TP.HCM, từng giữ chức vụ chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh (nhiệm kỳ 2015-2016), bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh nhiệm kỳ 2015-2019 và trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tây Ninh (2016-2019).

Trước khi được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức vụ bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông Quang là ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Trần Lưu Quang làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng Ông Trần Lưu Quang làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

TTO - Ngày 4-5, tại TP Hải Phòng diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công, chỉ định ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận