08/09/2021 17:47 GMT+7

Bộ trưởng Nga thiệt mạng khi cứu người rơi xuống nước

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Theo báo Moscow Times ngày 8-9, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev đã qua đời trong một cuộc tập trận quân sự chiến lược ở Bắc Cực.

Bộ trưởng Nga thiệt mạng khi cứu người rơi xuống nước - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev - Ảnh: TASS

Theo Moscow Times, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã thông báo về sự ra đi của Bộ trưởng Zinichev vào ngày 8-9.

"Chúng tôi đau lòng khi phải thông báo rằng ông Zinichev đã qua đời một cách thương tâm trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu người trong cuộc tập trận liên bộ để bảo vệ khu vực Bắc Cực trong các trường hợp khẩn cấp ở Norilsk", trích thông cáo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga.

Bà Margarita Simonyan, tổng biên tập của Đài truyền hình RT, cho biết ông Zinichev đã chết khi cứu một người quay phim bị trượt chân và rơi xuống nước.

"Có rất nhiều nhân chứng nhưng chưa ai kịp hiểu chuyện gì xảy ra lúc ông Zinichev nhảy xuống nước sau khi một người đàn ông bị ngã và va vào đá", bà Simonyan viết trên Twitter.

Trong khi đó, trang tin RBC dẫn nguồn tin giấu tên cho biết ông Zinichev qua đời khi đang quay một video huấn luyện của Bộ Tình trạng khẩn cấp.

"Ông ấy đã cố gắng giữ một thành viên trong đoàn làm phim bị trượt chân ra khỏi vách đá", nguồn tin trên nói và cho biết thêm rằng người quay phim này cũng đã qua đời.

Theo Moscow Times, ông Zinichev đã đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp kể từ năm 2018, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử.

Ông Zinichev bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một sĩ quan thuộc Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB) vào cuối những năm 1980. Ông tiếp tục phục vụ trong Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) sau đó.

Điện Kremlin cho biết ông Putin đã được thông báo về cái chết của ông Zinichev.

Nga sẵn sàng bán vũ khí giá thấp cho đồng minh gần Afghanistan Nga sẵn sàng bán vũ khí giá thấp cho đồng minh gần Afghanistan

TTO - Nga sẵn sàng cung cấp vũ khí cho các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) giáp biên giới Afghanistan với giá thấp, Hãng thông tấn RIA dẫn lời phó thủ tướng Nga cho biết hôm 23-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên