Tag: Bắc Cực

Nga bắt đầu tập trận ở Bắc Cực sau khi Phần Lan gia nhập NATO

Nga đã khởi động cuộc tập trận quy mô lớn tại Biển Bắc Cực, khu vực nhạy cảm đối với các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Mỹ đưa F-35 tới nơi Trung Quốc và Nga tăng hiện diện quân sự

Lần đầu tiên trong lịch sử, Mỹ đưa tiêm kích F-35 tới đảo Greenland ở Bắc Cực. Đây là địa điểm được xem đóng vai trò chiến lược ngày càng lớn khi Trung Quốc và Nga cũng tăng cường hiện diện.

Nga hạ thủy tàu phá băng Bắc Cực, đẩy nhanh tìm thị trường năng lượng mới

TTO - Nga hạ thủy hai tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân trong nỗ lực củng cố tuyến đường biển phía bắc, đảm bảo đi lại ở khu vực tây Bắc Cực nhằm tìm kiếm thị trường năng lượng mới sau khi chịu nhiều đòn trừng phạt liên quan đến Ukraine.

Mỹ cải tổ quân đội ở Alaska đón đầu cuộc chiến ở Bắc Cực

TTO - Quân đội Mỹ lên kế hoạch tiến hành cải tổ lực lượng quân sự ở Alaska, để chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc xung đột tiềm tàng trong thời tiết lạnh ở Bắc Cực.

Lạ lùng tuyết chuyển màu dưa hấu và ngọt như đường khi vào hè

TTO - Vào mùa hè, một số vùng băng tuyết phủ một màu đỏ từ nhạt đến sậm, tạo nên cảnh tượng lạ mắt được gọi là 'tuyết dưa hấu'.

Lính Mỹ làm 'phụ tá' ông già Noel, bay đến Bắc cực tặng quà cho trẻ em

TTO - Những người lính thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã bay hàng ngàn kilômet, đi ngược lại quãng đường di chuyển của ông già Noel để phát quà cho trẻ em tại các vùng gần Bắc cực thuộc bang Alaska (Mỹ).

Bộ trưởng Nga thiệt mạng khi cứu người rơi xuống nước

TTO - Theo báo Moscow Times ngày 8-9, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev đã qua đời trong một cuộc tập trận quân sự chiến lược ở Bắc Cực.

Nơi lạnh nhất không phải ở vùng cực

Gấu Bắc cực, cánh cụt Nam cực bỗng tìm thấy một nơi lý tưởng đối phó với tình trạng trái đất ấm dần lên.

Đan Mạch 'mời' NATO đến Bắc Cực

TTO - Hôm 17-5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Đan Mạch và có cuộc gặp gỡ chính thức với Thủ tướng Mette Frederiksen, người đồng cấp Jeppe Kofod cùng đại diện chính quyền tự trị của đảo Greenland thuộc Đan Mạch.

Đọc báo cùng bạn 20-5: Bắc Giang ráo riết dập dịch

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Nhà mạng bảo đảm an toàn thông tin cho ngày bầu cử; Thu thập, mua bán dữ liệu cá nhân: Chờ hình phạt thích đáng; Cảnh báo lừa đảo bằng hình thức cấp học bổng cho sinh viên…