Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: ‘Lai Châu cần một hoàng tử thông minh và có trái tim’

04/12/2021 16:08 GMT+7

TTO - Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, để đánh thức nàng công chúa đang ngủ trong rừng, Lai Châu không chỉ cần một hoàng tử khỏe mạnh, cường tráng, mà cần một hoàng tử thông minh và có trái tim trắc ẩn.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: ‘Lai Châu cần một hoàng tử thông minh và có trái tim’ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan khu trưng bày cây và các sản phẩm từ sâm được trồng ở Lai Châu - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 4-12, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ, Lai Châu có những tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp với diện tích đất nông nghiệp lớn, có hơn 240.000 ha đất chưa sử dụng, nguồn lao động dồi dào, khí hậu nhiệt đới thích hợp các loại cây ăn quả, dược liệu quý hiếm...

Những năm qua, hạ tầng giao thông cũng được tỉnh quan tâm đầu tư, như đường kết nối thành phố Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, dự án đường hầm Hoàng Liên Sơn kết nối thị xã Sa Pa với tỉnh Lai Châu sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy kết nối liên vùng.

"Tỉnh Lai Châu đã ban hành nhiều chính sách đặc thù để hỗ trợ, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, với nguồn ngân sách dự kiến 2021 - 2025 trên 1.000 tỉ đồng, thành lập các hiệp hội trong lĩnh vực nông sản để hỗ trợ trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, đồng thời tỉnh cũng cải cách hành chính, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình đầu tư và kinh doanh tại tỉnh", bà Mỷ cho hay.

Phó chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng cho biết Lai Châu nhiều tiềm năng để doanh nghiệp tới đầu tư và phát triển.

"Như bí thư Tỉnh ủy phát biểu và video giới thiệu, doanh nghiệp mà nghiên cứu, đầu tư vào Lai Châu hoàn toàn thấy được cửa sáng, cửa sinh lời, tạo công ăn việc làm, phát triển bền vững của doanh nghiệp", ông Phòng nói.

Theo ông Phòng, những năm qua tỉnh Lai Châu đã quyết liệt chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm thiểu thủ tục hành chính, yêu cầu các sở ngành có hành động rõ ràng để hỗ trợ, gỡ khó cho doanh nghiệp.

"Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng muôn hình vạn trạng, nên chúng tôi mong muốn tỉnh Lai Châu sẽ đồng hành, sát cánh hơn với doanh nghiệp", ông Phòng đề nghị.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: ‘Lai Châu cần một hoàng tử thông minh và có trái tim’ - Ảnh 2.

Lễ ký biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư giữa UBND tỉnh Lai Châu và các nhà đầu tư - Ảnh: CHÍ TUỆ

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhắc lại ý kiến của ông David John Whitehead - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin - nói phát triển nông nghiệp như đánh thức nàng công chúa đang ngủ trong rừng, và Lai Châu cần một hoàng tử khỏe mạnh, cường tráng.

Ông Lê Minh Hoan nói thêm: "Tôi nghĩ chúng ta phải là một hoàng tử thông minh, hoàng tử có một trái tim. Chúng ta hãy đi đến bất cứ nơi đâu bằng cả trái tim. Trái tim gặp trái tim sẽ hội tụ, sẽ kích hoạt, sẽ chuyển hóa cảm xúc thành năng lượng của nhà đầu tư và năng lượng của địa phương.

Khi chúng ta đến bằng trái tim, sự thấu cảm, bằng lòng trắc ẩn, niềm đam mê để đồng hành cùng gần 500.000 bà con Lai Châu, chúng ta thấy rằng hạnh phúc tạo ra giá trị cộng đồng, giá trị cho bà con".

Ông Hoan cũng mong muốn các doanh nghiệp đến Lai Châu theo tiếng gọi của Lai Châu, của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn hãy bắt đầu hành trình kết nối trái tim, "để nhận lại vô giá, có những điều đo đếm được là lợi nhuận, còn những điều không thể đo đếm được là hạnh phúc".

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Sẽ làm nông nghiệp như mô hình Uber, Grab Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Sẽ làm nông nghiệp như mô hình Uber, Grab

TTO - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết sẽ làm nông nghiệp bằng tư duy như mô hình của Uber, Grab để "đỡ xáo trộn thị trường, đỡ xáo trộn miếng đất của người nông dân".

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận