26/07/2023 20:49 GMT+7

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn viết gì trong điện mừng 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ?

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ đã gửi thông điệp đầy hy vọng cũng nhân dịp trên...

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn - Ảnh: BNG

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn - Ảnh: BNG

Theo Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn vui mừng được thấy quan hệ Việt Nam - Mỹ tiếp tục phát triển năng động trên tất cả các bình diện.

Hợp tác giữa hai nước cũng đã vượt ra khỏi phạm vi song phương. Việt Nam và Mỹ đang phối hợp hiệu quả trong khuôn khổ các cơ chế đa phương, đặc biệt là cơ chế do ASEAN đóng vai trò dẫn dắt.

Theo bộ trưởng, kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ là cơ hội để hai bên làm việc với nhau và xác định những bước đi cụ thể hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Trong đó, Việt Nam coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Mỹ để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng, thực chất, đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại - đầu tư, công nghệ, đổi mới sáng tạo... nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân hai nước, đồng thời đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững tại khu vực cũng như trên thế giới.

Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ Mỹ hợp tác chủ động và có trách nhiệm với ASEAN cũng như khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, bao gồm trong khuôn khổ các cơ chế khu vực như quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Mỹ, quan hệ Đối tác Mekong - Mỹ, và APEC.

Cuối cùng, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng 10 năm không phải là dài so với bề dày lịch sử quan hệ hai nước, nhưng hai nước đã cùng nhau vượt qua được một chặng đường đáng kể. Bộ trưởng tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục đạt nhiều bước tiến trong 10 năm tới và trong tương lai xa hơn nữa.

Trước đó, ngày 24-7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã gửi thông điệp đầy hy vọng vào triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước trong tương lai nhân dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Ông Blinken nhận định hai quốc gia đang làm việc cùng nhau trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích chung là đem lại lợi ích cho người dân hai nước và các nước trong khu vực cũng như thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ cũng khẳng định ông mong đợi vào triển vọng hợp tác giữa hai quốc gia trong 10 năm tới.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken gửi thông điệp đầy hy vọng về quan hệ với Việt NamNgoại trưởng Mỹ Blinken gửi thông điệp đầy hy vọng về quan hệ với Việt Nam

Nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã chia sẻ tổng kết những thành quả và bày tỏ triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên