Tag: quan hệ đối tác toàn diện

Các lĩnh vực hợp tác nổi bật giữa Việt Nam và Mỹ

Quan hệ Việt - Mỹ đã có những phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng kể từ khi thiết lập Đối tác toàn diện từ năm 2013.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn viết gì trong điện mừng 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ?

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ đã gửi thông điệp đầy hy vọng cũng nhân dịp trên...

Khi Mỹ thừa nhận 'ngoại giao cây tre'

Trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết ủng hộ một Việt Nam 'mạnh mẽ, thịnh vượng, tự cường và độc lập'.

Việt - Mỹ có nhiều điểm vượt tầm chiến lược

TTO - Việt Nam và Mỹ đã trải qua chặng đường dài để trở thành đối tác đáng tin cậy, bạn hữu với những thành tựu đáng kể. Trong bối cảnh thế giới bất ổn như hiện tại, chương tiếp theo của mối quan hệ đối mặt với những thách thức và cơ hội đan xen.

Mỹ tự hào vì 9 năm quan hệ 'Đối tác toàn diện' với Việt Nam

TTO - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chia sẻ cảm giác tự hào vì những thành tựu mà hai nước đã đạt được trong 9 năm, kể từ khi xác lập quan hệ "Đối tác toàn diện" năm 2013 và mong muốn hướng tới "tương lai tươi sáng hơn".

Việt - Mỹ nhất trí tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác toàn diện

TTO -Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, ngày 11-7, Thư ký Nhà Trắng ra tuyên bố cho biết Tổng thống Donald Trump và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi thư ghi nhận tầm nhìn chung giữa hai nước.