Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Kỳ vọng đến 15-9, 100% người trên 18 tuổi ở Hà Nội được tiêm vắc xin'

10/09/2021 13:35 GMT+7

TTO - Sáng 10-9, ông Nguyễn Thanh Long - bộ trưởng Bộ Y tế - đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Kỳ vọng đến 15-9, 100% người trên 18 tuổi ở Hà Nội được tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh: BỘ Y TẾ

Theo đó, các điểm tiêm chủng ở quận Đống Đa và quận Long Biên mà Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đến kiểm tra trong sáng 10-9 đều tiêm vắc xin Vero Cell. 

Tại đây, bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm đến công tác khám sàng lọc, thực hiện xét nghiệm nhanh người đến tiêm (đối với điểm tiêm ở phường Văn Miếu) cũng như công tác nhập dữ liệu sau tiêm. 

Bộ trưởng đã hỏi thăm, động viên lực lượng y tế của các địa phương đến hỗ trợ Hà Nội trong công tác tiêm chủng và xét nghiệm. 

Ông cũng lưu ý đội ngũ công tác tiêm chủng phải tuân thủ quy trình chuyên môn, cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn bởi tại đây còn có cả các tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia hướng dẫn người tới tiêm, nhập số liệu tiêm chủng để lực lượng y tế tập trung làm nhiệm vụ chuyên môn. 

"Đẩy nhanh tốc độ tiêm nhưng phải tuân thủ đảm bảo an toàn tiêm chủng", bộ trưởng lưu ý. 

Tại điểm tiêm chủng cho người dân phường Văn Miếu ở Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), tất cả người đến tiêm đều được xét nghiệm nhanh COVID-19, khám sàng lọc kỹ trước khi vào tiêm.

Bà Trần Thị Nhị Hà - giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết hiện TP đang yêu cầu các điểm tiêm tổ chức tiêm 3 ca, có vắc xin tới đâu tiêm hết tới đó.

Chia sẻ cùng lãnh đạo, ngành y tế Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kỳ vọng đến ngày 15-9, 100% những người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vắc xin. Theo bộ trưởng, đây là "mục tiêu rất tham vọng".

"Một số tỉnh, thành phố khác như TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng đang phấn đấu mục tiêu này. Chúng tôi hy vọng Hà Nội với vai trò là đầu tàu về kinh tế, trung tâm chính trị xã hội của cả nước sẽ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. Hai mũi giáp công của Hà Nội là đẩy nhanh tiêm chủng và xét nghiệm tầm soát diện rộng thần tốc như vậy là đúng đắn" - bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Nhiều điểm tiêm chủng tại Hà Nội đông nghẹt, chen lấn Nhiều điểm tiêm chủng tại Hà Nội đông nghẹt, chen lấn

TTO - Nhiều điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội xảy ra tình trạng đông đúc, chen lấn, xô đẩy... để 'tranh' lượt được tiêm sớm trong ngày 9-9.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận