10/09/2022 13:39 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ghi sổ tang Nữ hoàng Elizabeth II

DUY LINH
DUY LINH

TTO - Sáng 10-9, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến nhà riêng đại sứ Anh tại Việt Nam để ghi sổ tang chia buồn Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã gửi điện chia buồn một ngày trước đó.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ghi sổ tang Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn (giữa) ghi sổ tang chia buồn tại nhà riêng đại sứ Anh tại Việt Nam sáng 10-9 - Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Đại diện Vụ Châu Âu, Cục Lễ tân Nhà nước và một số đơn vị của Bộ Ngoại giao cũng tháp tùng Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn.

Trong sổ tang, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Việt Nam đã "bày tỏ thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II, nhấn mạnh sự trân trọng đối với những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ của Nữ hoàng đối với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh", theo thông tin Bộ Ngoại giao cung cấp cho báo chí trưa 10-9.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Hoàng gia, Chính phủ và toàn thể nhân dân Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II băng hà tại lâu đài Balmoral thuộc Scotland chiều 8-9 ở tuổi 96, theo thông báo của Điện Buckingham. Bà là vị quân vương có thời gian trị vì lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh (hơn 70 năm, từ tháng 2-1952 đến tháng 9-2022).

Ngày 9-9, được tin Nữ hoàng Anh qua đời, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Nhà vua Charles III, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Anh Liz Truss. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Thượng viện Anh John McFall và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle. 

Trong điện, lãnh đạo cấp cao Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc, đồng thời bày tỏ trân trọng tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu của Nữ hoàng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, các cơ quan đại diện Vương quốc Anh tại Việt Nam đã mở sổ tang Nữ hoàng từ chiều 9-9 và sổ tang trực tuyến tại đây.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết tất cả người dân muốn chia sẻ cảm xúc, gửi lời chia buồn đến Anh qua sổ tang có thể đến Đại sứ quán Anh ở tầng 4, số 31 phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Anh tại số 25 đường Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM trong thời gian từ 9h đến 16h mỗi ngày từ 12 đến 16-9.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn Nữ hoàng Anh băng hà Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn Nữ hoàng Anh băng hà

TTO - Trong điện, các lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc, trân trọng tình cảm và sự ủng hộ của Nữ hoàng Elizabeth II trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận